Home / KHAI VỊ - TRÁNG MIỆNG / 2 Cách làm thạch dừa ngon mát giải nhiệt ngày nắng nóng

2 Cách làm thạch dừa ngon mát giải nhiệt ngày nắng nóng

Thạch dừa từ lâu đã là món ăn giải nhiệt cực kỳ được yêu thích ngày nắng nóng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 2 cách làm món thạch dừa ngon mát giải nhiệt ngày nắng nóng.

Món thạch dừa không quá khó dể làm nhưng cần lưu ý biến tấu để tạo sự ngon miệng cho cả gia đình. Dưới đây là 2 công thức làm thạch dừa đơn giản và hấp dẫn cho các mẹ tham khảo:

2 Cách làm thạch dừa ngon mát giải nhiệt ngày nắng nóng

Thạch dừa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Phần thạch dừa 700ml nước dừa xiêm, 8 gam bột rau câu, 30 gam đường kính trắng.
  • Phần nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa nguyên chất, 300ml nước sạch, 8 gram bột rau câu và 55 gam đường kính trắng.

Cách làm chi tiết:

Bước 1: Các bạn cho nguyên liệu làm phần thạch dừa tươi vào một cái nồi sau đó hòa tan hỗn hợp rồi bắc lên bếp nấu lửa vừa. Lưu ý, khi hỗn hợp thạch sôi các bạn hạ thấp lửa tiếp tục nấu và hớt bọt cho thạch trong.

Bước 2: Bạn cho nước lạnh, bột rau câu và đường và nồi hòa tan. Tiếp đến bắc lên bếp nấu sôi và vẫn phải hớt bọt. Sau khi thạch trong rồi thì cho thêm nước cốt dừa vào hạ thấp lửa khuấy đều lên.

Bước 3: Bạn đổ 1 lớp thạch nước cốt dừa vào khuôn trước để thạch hơi đông thì đổ tiếp một lớp thạch dừa tươi lên trên. Bạn đổ lần lượt từng lớp như vậy sao cho các lớp xen kẽ nhau. Tiếp đến bạn để hộp thahcj vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh rồi đem đi cắt thành từng miếng.

2 Cách làm thạch dừa ngon mát giải nhiệt ngày nắng nóng

Làm thạch dừa mochi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 5 gam bột rau câu chuyên dụng Agar – agar
  • 60 gam đường thay đổi tùy vào độ đậm nhạt.
  • 1/5 muỗng cafe muối tinh.
  • 600ml nước cốt dừa tươi
  • 1/3 chén dừa non thái sợi.

Cách làm chi tiết:

Bước 1: Các bạn cho bột rau câu, đường, muối và nước dừa tươi vào nồi. Sau đó, bạn bắc lên bếp nấu lửa hơi nhỏ. Vừa nấu bạn phải dùng tay khuấy đều cho thạch rau câu tan mà không bị vón cục.

Bước 2: Sợi dừa non thái mảnh đem đi rửa sạch để ráo nước.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc khuôn kem hình tròn sau đó xếp vài sợi dừa non vào trong và đổ nước thạch rau câu vào. Để khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông và giúp thạch lạnh hơn.

Sau khi thạch đã đạt được độ lạnh mong muốn các bạn lấy thạch ra khuôn bầy trong đĩa giúp bạn tạo ra những viên thạch trắng trong hình tròn rất bắt mắt.

Trên đây là 2 công thức làm món thạch dừa đơn giản cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn chưa biết làm món gì đổi bữa cho cả gia đình thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published.