Home / ĐỒ UỐNG - COCKTAIL / 2 cách nấu trà sữa thái giải nhiệt ngày hè

2 cách nấu trà sữa thái giải nhiệt ngày hè

Trà sữa thái là món đồ uống đang có sức hút cực lớn đối với các bạn trẻ cùng với màu sắc bắt mắt, hương vị thì vô cùng thơm ngon dịu nhè có tác dụng giải nhiệt cho những ngày nằng nóng. Hiện nay cách nấu trà sữa thái cũng không hề khó bạn có thể tự tay làm trà sữa thái với hai loại đó là trà sữa Thái đỏ và trà sữa Thái xanh. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hai cách làm trà sữa thái dưới đây nhé.

trà sữa thái

1.Nấu trà sữa Thái vị trà xanh có thạch

Nguyên liệu làm trà sữa thái xanh bao gồm:

– Bột trà thái xanh

– Đường

– Sữa đặc và sữa tươi

– Đường cát

 Cách nấu trà sữa thái:

Bước 1: Đầu tiên thì bạn đun lấy một lít nước và chuẩn bị một chiếc bình to mỗi bình có chứa được 1 lít nước. Cho 4 túi lọc bột trà thái xanh vào mỗi bình và rót vào mỗi bình khoảng nửa lít nước đã được đun sôi và hãm trà trong khoảng 5 đến 10 phút thì sau đó vớt bỏ túi lọc ra.

Bước 2: Trong lúc pha trà thì bạn nấu nước đường sirup khoảng 100f đường nấu cùng với 50ml nước và để nguội.

Bước 3: Chuẩn bị 4 ly thủy tinh và rót vào 2 ly khoảng 50ml sữa đặc có đường còn 2 ly còn lại thì mỗi ly phân nửa phần đường đã nấu tan.

trà sữa thái 1

Bước 4: Đợi khoảng 10 phút khi trà hãm xong thì bạn rót phần nước trà thái xanh vào 1 ly còn 1 ly có 50ml sữa đặc để thâm đường cát vào nếu bạn thích ngọt. Sau đó thì quấy cho tan hết phần sữa và đường trong ly cho đã vào sau đó cho thêm sữa tươi vào cùng với thạch là bạn đã hoàn thành xong được món thạch rau câu phô mai khoái khẩu giải khát cho mùa hè nắng nóng.

Với phần thạch cho vào trà sữa thái thì bạn có thể lựa chọn loại thạch đen được bày bán trên thị trường rất nhiều cho vào hoặc có thể tự làm cho mình những món thạch trà xanh, thạch găng, thạch hoa quả… vô cùng ngon miệng nhé.

Cùng tận hưởng những ngày oi nóng với cách làm trà sữa thái xanh thạch thơm ngon này nhé.

2.Cách làm trà sữa thái đỏ

trà sữa thái 2

Nguyên liệu để làm Trà sữa Thái đỏ:

– 50g trà thái đỏ

– 30ml sữa đặc

– 50g đường

Bước 1: đầu tiên thì bạn cho khoảng 400ml nước vào nồi và đun sôi. Khi nước đã đun sôi mạnh rồi thì bạn cho trà thái vào để pha trà.

Bước 2: Thời gian pha trà khoảng 5 phút bạn đừng nên pha trà quá lâu nhé vì nó sẽ bị đắng. Khi thấy xác trà lặn xuống hết mặt nước thì bạn bắt đầu cho đường vào và khuấy cho tan.

Bước 3: Để cho trà nguội hẳn thì bạn mới đỏ và túi lọc bỏ xác trà đi và để nước trà đã lọc vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 4: Cuối cùng thì bạn cho vào ly một ít đá lạnh và đỏ từ từ nước trà thái đỏ vào và cho sữa vào sau cùng là được.

Thành phẩm trà sữa thái đỏ:

trà sữa thái 3

Ly trà sữa thái đỏ này của bạn chính là sự kết hợp hoàn hảo nhất và tạo nên được màu sắc vô cùng bắt mắt và hấp dẫn khi được pha chế thứ tự như chúng tôi đã hướng dẫn.

Cho trà sữa thái đỏ khi làm xong vào một chiếc ly trong xinh xắn và thưởng thức với bạn bè và người thân trong thời tiết nắng nóng này quả thực là một gợi ý vô cùng lý tưởng nhất cho bạn thực hiện.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hai cách làm trà sữa thái trên đây để chiêu đãi cho cả gia đình và bạn bè mình món đồ uống hót nhất và cũng thơm ngon nhất hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.