Home / KHAI VỊ - TRÁNG MIỆNG / 3 loại bánh chuối ngon cho mùa thu

3 loại bánh chuối ngon cho mùa thu

Chỉ với những quả chuối quen thuộc này bạn có thể chế biến thành nhiều loại bánh ngon hấp dẫn. Cùng tìm hiểu 3 loại bánh chuối dưới đây nhé.

Chuối chính là một loại quả quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày rất giàu chất dinh dưỡng và sinh trưởng rất tốt ở vùng nhiệt đới. Người ta nên sử dụng chuối để làm nguyên liệu cho nhiều món ăn vặt hấp dẫn, trong đó phải kể đến là các món bánh chuối ngon tuyệt vời dưới đây.

1. Bánh chuối nướng

bánh chuối

Nguyên liệu gồm có:

– 92g bột mì

– 3/4  muỗng à phê bột nở

– 1/2  muỗng cà phê soda

– một ít muối hạt

– 70g đường

– 50g bơ tan chảy

– 60g  sữa chua

– 1 quả trứng gà

– 1/2  muỗng cà phê vani

– 1 quả chuối

Cách làm bánh chuối nướng như sau:

Trước tiên bạn hãy bật lò nướng ở 150 độ trước khi nướng bánh

 Sau đó bạn rây bột mì cùng với bột nổi và soda cùng muối lại với nhau sau đó thì cho thêm đường  và khuấy đều lên. Tiếp theo thì thêm bơ tan chảy cùng với sữa chua vào bên trong hỗn hợp khuấy đều lên để sang một bên.

Bước này thì bạn sử dụng máy đánh trứng và dánh trừng cùng với sữa chua cùng vani lại với nhau. Cho thêm hỗn hợp bột mì ban đầu vào và đánh đều, thêm chuối đã dược dàm nhuyễn vào hỗn hợp và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn màng là được.

Sau đó thì bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn nướng và chuẩn bị bột mì cùng với bơ đường, nâu rắc lên bề mặt của hỗn hợp. Bạn nướng bánh ở 150 độ và nướng khoảng trong 40 phút sau đó thì bỏ bánh ra khỏi lò và thêm dừa nạo cùng với chuối sấy ở trên là hoàn thành rồi nhé.

2. Bánh pudding chuối

bánh chuối 1

Bánh pudding chuối chính là món bánh dùng tráng miệng ngọt ngào nhất, và dễ dàng thực hiện tại nhà. Bạn cũng có thể làm món bánh tràng miệng này mà không cần tới lò nướng và chỉ cần tủ lạnh thôi nhé.

Nguyên liệu làm bánh pudding chuối bao gồm các nguyên liệu như sau:

– 2 đến 3 quả chuối chín

– 180g sữa đặc

– 285g bột mì

– 600g sữa tươi

– 1 nhúm muối

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 2 muống cà phê vani

– bánh

– kem tươi, bột và caramen

Cách làm bánh pudding chuối như sau:

Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp cho thêm sữa tươi vào cùng với sữa đặc và 2 lòng đỏ của trứng gà, bạn khuấy đều chúng trên lửa nhỏ.

Sau đó thì bạn cho bột mì cùng với muối vào khuấy đều lên cho đặc lại.

Thêm vani vào vẫn khuấy đều trên lửa nhỏ và tắt bếp.

Bạn cắt những khoanh chuối thành những lát mỏng và xếp xuống đáy bát tô và sau đó thì dùng hỗn hợp lên trên tiếp đến là bánh và lại thêm lớp bột. Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết tô đầy là được.

Khi làm xong bạn có thể trang trí bánh tạo thành viền và cho kem tươi lên trang trí bên trên thêm chút bột ca cao để vào tủ lạnh khoảng 4 đến 5 tiếng là có thể thưởng thức.

3. Bánh chuối kem phô mai

bánh chuối 2

Bánh chuối kem phô mai là bánh cổ điển nhưng dựa theo công thức sáng tạo dưới đây thì bánh sẽ mới lạ và mềm mịn hơn.

Cách làm bánh chuối kem phô mai như sau:

Bạn làm nóng ở 180 độ C trước khi nướng bánh và trộn cùng với nước cốt chanh vào với nhau. Rây bột mì đa dụng cùng với soda và muối với nhau đặt sang một bên, trộn sữa cùng với nước chanh và khuấy đều sang một bên.

Đánh bơ ở nhiệt độ phòng và cho thêm đường cùng với bơ đang đánh và sau đó thì cho thêm trứng vào đánh đều. tiếp theo là chó sữa cùng với 2 muỗng cà phê nước cốt chanh và bột mì đa dụng vào đánh tiếp. Cho thêm vào đó vani và chuối đã nghiền sẵn vào.

Cho hỗn hợp này vào khuôn nướng với 180 độ trong 150 phút và bỏ ra khỏi lò nướng để cho nguội bớt phết kem, và rưới caramen lên là được.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.