Home / MÓN NGON MỖI NGÀY / 4 cách làm món trứng cuộn đơn giản mà ngon cơm

4 cách làm món trứng cuộn đơn giản mà ngon cơm

Cũng được làm từ trứng nhưng lại được chế biến với những nguyên liệu khác nhau, 4 cách làm món trứng cuộn trong bài viết dưới đây sẽ biến tấu món trứng cuộn thành món ăn mới lạ và vô cùng đơn giản đấy nhé.

Cách 1: Trứng cuộn xúc xích

trung-cuon

Để làm món trứng cuộn xúc xích thì các bạn hãy cùng chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:

– 3 quả trứng

– 1 cây xúc xích

– Dầu ăn cùng với nước sốt cà chua và mù tạt

Cách làm vô cùng đơn giản, đánh tan 3 quả trứng trong bát, xúc xích thì chần qua nước sôi. Làm nóng dầu ăn trong chảo và chia trứng thành 2 phần, đổ 1/2  chỗ trứng láng đều mặt chảo. Tiếp tục cho xúc xích sát thành chảo và cuộn tròn lại, rồi gạt miếng trứng cuộn vào sát thành chảo, đổ tiếp 1/2  chỗ trứng còn lại vào láng đều mặt chảo và tiếp tục cuộn trứng với lớp trứng vừa tráng, tráng xong bạn cắt trứng thành khoanh tròn.

Cho những khoanh trứng này lên đĩa và từng khoan trứng có màu vàng nổi bật, nhân giữa xích xích vô cùng đẹp mắt. Trứng cuộn xúc xích bạn có thể ăn kèm với tương cà hay mù tạt đều rất ngon.

Cách 2: Trứng cuộn bông cải xanh

trung-cuon1

Những nguyên liệu cần thiết làm trứng cuộn bông cải xanh:

– 1/2  bông cải xanh

– 4 quả trứng

– Gia vị muối và ít tiêu, một ít dầu hạt nho

Cho 2 quả trứng đã tách lòng đỏ và lóng trắng cho vào 2 chiếc bát, đánh tan phần lòng trắng trứng lên. Đun nước sôi cho ít muối vào và cho súp lơ vào chân qua, vớt ra rửa sạch với nước lạnh để cho súp lơ giòn và tươi xanh hơn. Băm nhỏ súp lơ cho vào chiếc bát đựng lòng trắng và trộn đều lên, làm nóng dầu trong chảo và đổ lòng trắng vào súp lơ cho lên tráng mặt chảo và cuộn vào.

2 quả trứng còn lại thì bạn vào bát đựng lòng đỏ, đánh tan. Cũng tương tự như cách làm món trứng cuộn xúc xích, bạn cuộn trứng cùng với bông cải xanh bên trong. Đặt trứng lên miếng mành tre và cuộn chặt mành lại và để nguyên trong vòng 5 phút, sau đó thì cắt thành từng miếng dày 1,5 cm và đặt lên đĩa nhé.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn hoàn thành xong món trứng cuộn bông cải xanh với phần nhân bên trong có mau hài xanh và trắng cùng với phần vỏ ở bên ngoài màu vàng đẹp mắt. Khi ăn rưới nước sốt cà lên trên vừa ngon miệng lại rất bắt mắt.

Cách 3: Trứng cuộn cà rốt, hành tây, bí ngòi

Để làm trứng cuộn cà rốt thì bạn chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 3 quả trứng

– 1/4  củ cà rốt

– 1/4  củ hành tây

– 1/5 quả bí ngòi xanh

– Gia vị: Muối, ít tiêu và dầu hạt nho

Cả rốt và hành tây, bí ngòi rửa sạch và hấp chín, thái thành hạt lựu nhỏ. Đánh tan 3 quả trứng trong bát và cho ít muối, tiêu, hỗn hợp cà rốt và hành tây, bí ngòi, thái nhỏ và cho vào bát trứng trộn đều.

Khi ăn thì bạn nên xếp miếng trứng lên đĩa kèm với chén nhỏ và tương cà, thật đơn giản, nhanh gọn với món trứng cuộn cho bữa cơm cho cả gia đình đều yêu thích.

4: Trứng cuộn cá ngừ hộp

trung-cuon2

– 1 hộp cá ngừ

– Tương ớt

– Tỏi băm

– Dầu mè

– 3 quả trứng

– Gia vị muối và tiêu, ít dầu hạt nhỏ

– Một ít rau mầm

Cho cá ngừ vào bát cùng với tương ớt và tỏi băm, dầu mè trộn đều lên. Đánh tan 3 quả trứng đã chuẩn bị vào bát và cho ít muối cùng với chút tiêu.

Lúc này hãy làm nóng dầu trong chảo và cũng tương tự với cách cuộn trứng xúc xích, bạn chia trứng thành 2 phần và cuộn trứng cùng với cá ngừ và cắt miếng ra thưởng thức.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.