Home / CẨM NANG / 4 Mẹo đơn giản giúp chế biến thịt bò mềm thơm đậm vị

4 Mẹo đơn giản giúp chế biến thịt bò mềm thơm đậm vị

Thịt bò là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nhưng bạn không biết rằng nếu không biết chế biến thịt bò đúng cách thịt sẽ dai và cứng khó ăn. Với 4 mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chế biến thịt bò mềm thơm đậm vị.

Thịt bò không phải là món dễ chế biến vì nếu chế biến không khéo sẽ bị dai và rất khó ăn. Nên khi chế biến để thịt bò mềm ngọt các bạn nên tham khảo một số mẹo dưới đây:

4 Mẹo đơn giản giúp chế biến thịt bò mềm thơm đậm vị

Sử dụng các công cụ hỗ trợ khi chế biến thịt

Đầu tiên bạn có thể sử dụng giấy nến hay giấy sáp để bên dưới miếng thịt nếu thịt bị rời rạc và không thành một khối nguyên. Sau đó, bạn dùng dao cắt ngang thớ thịt thay vì cắt dọc và bạn nhớ loại bỏ gân để thịt không bị dai.

Cách thứ hai các bạn có thể sử dụng chiếc búa để đập thịt, thịt sẽ mềm, tơi, dễ nhai hơn rất nhiều. Nếu không có búa đầm thịt bạn có thể dùng dao sắc để cắt trên bề mặt thịt những đường dài và mỏng. Bạn chú ý không nên cắt quá sâu vì như vậy sẽ làm nát thịt.

4 Mẹo đơn giản giúp chế biến thịt bò mềm thơm đậm vị

Nấu ở nhiệt độ lớn và lâu

Bạn có biết dù bất cứ loại thịt nào nhưng được chế biến bằng cách hầm trong nước ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài thì đều có thể mềm và ngọt. Vì vậy, khi các bạn xào thịt bò cần phải xào nhanh trên lửa lớn và không nên xào quá lâu sẽ khiến cho thịt trở nên dai và cứng hơn.

4 Mẹo đơn giản giúp chế biến thịt bò mềm thơm đậm vị

Ướp cùng các trái cây có vị chua

Để thịt bò mềm hơn các bạn có thể ướp thịt với trái cây có vị chua hoặc ướp với chút giấm gạo. Theo đó, các bạn có thể sử dụng các loại trái cây như kiwi, chanh, dứa…ướp thị bò. Vì loại này có chứa acid nhẹ có tác dụng phá hủy các bó cơ và làm thịt mềm đi nhanh chóng. Bạn có thể ướp trực tiếp nước cốt hoặc thái lát mỏng các loại quả này nấu cùng thịt bò sẽ làm cho thịt không bị dai và cứng nữa.

4 Mẹo đơn giản giúp chế biến thịt bò mềm thơm đậm vị

Làm khô thịt triệt để

Bạn rửa sạch thịt sau đó sử dụng một chiếc giá đỡ đặt vào bên trong tủ lạnh trải đều miếng thịt ra. Quạt gió của ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp thấm khô hết nước cho thịt bò được khô đều hơn. Bạn để càng lâu trong tủ lạnh thì thịt càng mềm và hương vị càng đậm đà hơn.

Trên đây là 4 cách đơn giản giúp các bạn có thể chế biến thịt bò mềm thơm và dễ ăn hơn. Các bạn có thể áp dụng 4 mẹo này trong khi nấu ăn rất hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published.