Home / MÓN NGON ĐẶC SẢN / 5 địa chỉ ăn trưa văn phòng ngon quanh Hồ Gươm

5 địa chỉ ăn trưa văn phòng ngon quanh Hồ Gươm

Đây chính là nơi tập trung của rất nhiều các món ăn ngon nổi tiếng, bạn chỉ cần lượn quanh khu hồ Gươm là có thể tìm kiếm dễ dàng được món ăn trưa ngon, bổ, rẻ rồi đấy nhé. Cùng tìm hiểu địa chỉ ăn trưa văn phòng khi có dịp lên bờ hồ hay đối với những người đang làm việc tại đây nhé.

1. Cơm sườn Đào Duy Từ

địa chỉ ăn trưa

Đối với dân văn phòng đồ ăn quanh Hồ Gươm thì đây cũng là một địa chỉ cơm sườn Đào Duy Từ nổi tiếng cùng với món gà nướng và sườn than hoa, cơm sườn Đào Duy Từ luôn là một trong những quán cơm đông khách ở thủ đô. Khi đến giờ ăn trưa bạn sẽ thấy người người tấp nập.

Đặc điểm của món thịt ở đây đó là đều được nướng bằng than hoa nên khi bạn ăn thì sẽ cảm nhận được vị đậm đà và thơm ngon. Một phần ngoài ăn sườn thì gà nướng tẩm ướp đậm đà còn có cơm dẻo và canh, rau xào, cùng với ít đồ chua, cũng khá đầy và đủ cho một bữa cơm no nê nhanh gọn.

Ngoài món cơm sườn thì bạn có thể chọn gà có thêm xá xíu hoặc bạn thay cơm trắng bình thường bằng cơm đảo và hạt cơm tơi cũng rất thú vị.

2. Bún đậu Hàng Khay

địa chỉ ăn trưa 1

Nếu bạn nhắc đến địa điểm ăn trưa ở bờ hồ thì không thể bỏ quan món bún đậu hàng Khay được. Dù địa điểm nằm ở con ngõ nhỏ nhưng con ngõ này có đến 3 hàng bún đuậ cho bạn lựa chọn.

Theo như nhiều kinh nghiệm thì món bún đậu hàng trong cùng hay đậu cô Tuyến là quán có từ lâu đời và được nhiều người tin dùng, tiếp theo đó là quán bún đậu Nhà Hầm.

Điểm chung nhất của món bún đậu này đó là được rán giòn và vàng đều các mặt. Ngoài ra thì bún đậu mắm tôm của chủ hàng có lòng dồi chiên, chả cốm và chân giò luộc nhé.

3. Bún chả Hàng Quạt

địa chỉ ăn trưa 2

Những người tín đồ của bún chả thì ở khu phổ cổ không ai không biết đến món bún chả Hàng Quạt. Cho dù chật chội do nằm ở con ngõ nhỏ nhưng cũng đã từ rất lâu đời rất đông khách và tạo nên được hương vị đặc trưng, khiến cho người khác chỉ ăn một lần có thể nhớ mãi.

Cũng như mọi hàng bún chả thì chả ở đây là chả miếng và chả băm trong đó thì chả miếng cũng được nhiều người thích bởi miếng thịt mỏng được ướp và nướng kỹ càng nên không bị ngấy. Bát chả có màu hơi sậm nhưng khi ăn thì biết đó chỉ là do ướp nước hàng chứ không phải bị cháy. Miếng chả cũng được tẩm ướp rất kỹ đậm đà gây ấn tượng với vẻ mềm thơm rất hấp dẫn.

4. Bún ngan ngõ Trung Yên

địa chỉ ăn trưa 3

Một địa chỉ bún thơm ngon và nổi tiếng bờ Hồ đó chính là quán bún ngan ngõ Trung Yên. Bát bún ở đây thơm ngon từng chi tiết nhỏ và nước dùng thì được ninh từ xương ngan và nấm khô, rất ngọt nước và thơm ngon. Thịt ngan thì bép ngạy, mềm không ngán được ăn kèm thêm với măng khô, mọc, mộc nhĩ và nấm hương ăn xôm xốp rất vừa miệng.

5. Miến trộn mực ngõ Trung Yên

địa chỉ ăn trưa4

Nếu bạn không thích ăn bún ngan thì tại ngay ngõ Trung Yên cũng còn rất nhiều món ăn khác đáng để thử như bún cá Sâm cây si và miến trộn mực hay quán phở sướng. Nếu bạn muốn ăn trưa nhẹ bụng và ít béo thì miến trộn mực cũng rất phù hợp nhé.

Từng tô miến trộn cùng với nhiều các nguyên liệu phong phú khác như gạch cua và mực chiên, trứng và giá đổ, chả cá, lạc rang… tất cả chúng hòa quyện lại với nhau tạo nên được một hương vị khó cưỡng lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published.