Home / MÓN NGON MỖI NGÀY / 5 Gợi ý món ăn trưa thanh mát cho ngày hè nóng nực

5 Gợi ý món ăn trưa thanh mát cho ngày hè nóng nực

Với thời tiết nắng nóng lên đến 37-39 độ như hiện nay thì việc tìm được món ăn trưa thích hợp được xem là rất khó khăn. Nhiều người vì ngán ngấy không muốn ăn cơm mà đã nhịn ăn hoặc chỉ uống nước. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo 5 gợi ý món ăn trưa thanh mát cho ngày hè nóng nực sau đây.

Trong những ngày nóng bức như hiện nay thì những món ăn thanh mát chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn.

5 Gợi ý món ăn trưa thanh mát cho ngày hè nóng nực

Bún ốc nguội

Bún ốc nguội là một trong những món ăn trưa giúp giải nhiệt đệ nhất ở Hà Nội. Món bún ốc nguội vốn rất thanh nhẹ và mát mẻ. Bát bún nhìn thôi đã thấy rất thanh mát bao gồm: một ít bún bánh, một tô nước mắm pha trong đó có 4-5 con ốc nhồi hấp đã được làm sạch giòn tan. Khi ăn bạn thêm chút ớt vào bát nước chấm và chấm khẽ từng con bún xinh xinh rồi thưởng thức. Vị chua chua cay cay của nước chấm kết hợp với giòn ngọt của ốc sẽ khiến bạn thích thú.

5 Gợi ý món ăn trưa thanh mát cho ngày hè nóng nực

Bánh đa trộn

Các món bún, miến rất được ưa chuộng trong những ngày nắng nóng vì bớt ngán và dễ ăn. Nhưng nếu không thích dùng loại có nước nóng mồ hôi ướt áo thì cách tốt nhất các bạn nên dùng bánh đa, miến trộn. Những bát bánh đa, miến trụng vừa chín tới kết hợp với các nguyên liệu như rau thơm, giò tai, gạch cua, thịt bò trần…Vậy là bạn đã có một món ăn trưa đầy đủ chất.

5 Gợi ý món ăn trưa thanh mát cho ngày hè nóng nực

Bánh tráng cuốn thịt heo

Món ăn này được xem là đặc sản của miền Trung và miền Nam. Trong thời tiết nóng bức như hiện nay thì món bánh tráng cuốn thịt heo được xem là phù hợp nhất. Món ăn bao gồm: bánh tráng mềm, thịt heo luộc thái miếng dài hoặc thịt quay thái to bản, rau sống, mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt. Những cuốn bánh tráng này vừa xanh mát vừa đủ rau đủ thịt và tinh bột mang đến cho bạn bữa ăn trưa đủ chất.

5 Gợi ý món ăn trưa thanh mát cho ngày hè nóng nực

Bún đậu mắm tôm

Món bún đậu mắm tôm là đặc sản của người miền Bắc. Bún đậu mắm tôm rất dễ ăn đơn giản chỉ cần một vài bìa đậu rán kết hợp với vài lát bún miếng cắt nhỏ, bát mắm tôm thêm quất đường đánh sủi bọt là ngon miễn chê rồi.

5 Gợi ý món ăn trưa thanh mát cho ngày hè nóng nực

Phở trộn xá xíu

Khác với phở thông thường ăn kèm thịt bò và gà. Phở trộn xá xíu ăn kèm thịt xá xíu ngọt mềm kết hợp với rau sống và được chan đẫm nước sốt chua ngọt sền sệt. Sau khi trộn dều lên các nguyên liệu sốt sẽ thấm đẫm vào phở tạo nên vị chua dịu, bùi bùi của gạo, lạc rang, ngọt mềm của thịt xá xíu mới hấp dẫn làm sao. Nếu bạn sợ phở nước ngấy và nóng bức thì món phở trộn này được xem là rất hợp lý.

Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn chọn được món ăn trưa phù hợp với sở thích của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.