Home / MẸO VẶT / 5 Mẹo nấu ăn hữu ích cho các chị em tham khảo

5 Mẹo nấu ăn hữu ích cho các chị em tham khảo

Trong quá trình nấu nướng nếu biết các thủ thuật thông minh sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và làm bếp nhanh nhất. Dưới đây là 5 mẹo nấu ăn vô cùng hữu ích cho các chị em tham khảo.

Nếu biết được các mẹo nấu ăn dưới đây sẽ giúp cho công việc làm bếp của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Mẹo nấu ăn hữu ích cho các chị em tham khảo

Mẹp giữ cho bơ luôn xanh tươi

Thịt bơ sau khi đã đem xay hoặc dầm nếu để trong môi trường một thời gian có khả năng chuyển sang màu nâu trông không còn tươi nữa. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cách giữ bơ có màu xanh lâu hơn như sau: Bạn cho bơ vào tô thủy tinh có đậy nắp kín. Khi cho bơ vào tô bạn phải lèn thật chặt để không có bất kỳ bọt khí nào trong hộp đó. Bạn đậy nắp vào để lạnh đến 3 ngày bơ cũng không bị chuyển sắc. Khi bạn muốn lấy ra ăn thì tháo nắp bơ ra là bơ vẫn tươi xanh như cũ.

Mẹo nấu ăn hữu ích cho các chị em tham khảo

Chiên thịt xông khói giòn đẹp

Để chiên thịt xông khói trở nên giòn ngon hơn. Các bạn nên đặt thịt lên một chiếc chảo. Bạn điều chỉnh nhiệt ở độ nóng một chút rồi lật thịt không ngừng. Khi thịt tiết hết mỡ và vàng đều là đã hoàn thành. Việc này giúp cho thịt xông khói có màu nâu vàng và giòn ngon hơn đảm bảo giảm thiếu cholesterol xấu trong cơ thể bạn.

Mẹo nấu ăn hữu ích cho các chị em tham khảo

Mẹo luộc trứng lòng đào

Người ta thường mách nhau cách luộc trứng lòng đào đó là luộc trong 3 phút. Tuy nhiên để trứng có được lòng đào đẹp thì các bạn nên thực hiện làm việc sau. Thứ nhất bạn lấy kim băng sắc châm một lỗ nhỏ lên trên vỏ trứng. Bước này sẽ giúp giải phóng hết lớp khí tồn đọng trong trứng để khi luộc trứng không bị nứt. Tiếp theo bạn luộc trứng sôi trong vòng 1 phút. Sau đó rồi tắt bếp và để trứng trong nước sôi thêm 30 giây nữa rồi vớt ra trywnsg sẽ có màu lòng đào ẩm mượt và không bị khô.

Mẹo nấu ăn hữu ích cho các chị em tham khảo

Làm chuối nhanh chín

Bạn nên mua những nải chuối chưa chín để đề phòng mua phải chuối bị giấm chín. Tuy nhiên nếu bạn chờ chuối chín tự nhiên thì khá lâu. Nên các bạn có thể tách từng quả chuối bỏ lên khay nướng trên một tấm giấy dầu. Sau đó bạn cho chuối vào lò nướng 300 độ F để làm cho chuối mềm và ngọt hơn. Sau 10 phút nướng vỏ chuối đen lại nhưng rất mềm mại và bạn có thể ăn ngay hoặc dùng chúng để làm bánh chuối cũng rất hấp dẫn.

Mẹo nấu ăn hữu ích cho các chị em tham khảo

Trữ rau trong thời gian dài

Bạn đi về quê và mang được một ít rau sạch mà dùng không hết. Để tránh lãng phí các bạn có thể dùng những mẹo sau đây để giúp cho rau xanh tươi trong thời gian dài. Sau khi rửa sạch rau để khô các bạn đặt rau lên khăn giấy để hút hết nước tiếp đến bạn cuộn lại và đặt rau trong túi nilon kín và cho vào tủ lạnh. Với phương pháp này rau sẽ tươi hơn và không bị dập nát.

Với những mẹo nấu ăn trên đây sẽ giúp bạn làm công việc nội trợ một cách nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.