Home / SỰ KIỆN ẨM THỰC / 6 món ăn truyền thống cho ngày lễ Halloween

6 món ăn truyền thống cho ngày lễ Halloween

Bên cạnh những món chiếc bánh được tạo hình kinh dị thì các món ăn ngày Halloween không thể thiếu được sup bí đỏ hay kẹo táo cũng xuất hiện trong bữa ăn ngày Halloween trên thế giới đây nhé.

Lễ hội Halloween được tổ chức vào cuối tháng 10 ở một số nước lại rộ lên không khí đón Halloween, và lễ hội này cũng được lấy cảm hứng từ ngày mùa thu hoạch và ngày lễ hội của linh hồn. Buỗi lễ bắt đầu từ buổi chiều cho tới 12h đêm vào ngày cuối cùng của tháng 10. Lễ hội này cũng giống như những lễ hội khác người ta thường ăn một số các món ăn đặc trưng và mang ý nghĩa rất to lớn cho dịp này.

1. Súp bí đỏ

mon-ăn-halloween

Bí đỏ không chỉ được làm súp mà nó còn được chế biến thành nhiều loại bánh bông lan hay bánh nướng khác nhau.

Nếu như chiếc đèn lống bí đỏ là biểu tượng truyền thống cho lễ hội Halloween thì món súp bí đỏ cũng chính là món ăn không thể thiếu. Tuy nhiên cách nấu món súp này lại khác nhau nó phụ thuộc vào từng vùng trên thế giới nhưng phổ biến nhất là nấu súp cùng với thịt bò hay thịt cừu…

2. Kẹo táo

mon-ăn-halloween1

Trong ngày lễ Halloween thì một phong tục truyền thống đó là phát kẹo cho trẻ em. Vì vậy nên kẹo cũng là món ăn không thể thiếu trong lễ hội hóa trang, nhất là kẹo táo lại có vị dẻo được rất nhiều em nhỏ yêu thích. Hoặc những quả táo này được nhúng qua si ro hay đường đỏ cũng rất ngon miệng và đẹp mắt nữa.

3. Bánh linh hồn

mon-ăn-halloween2

Loại bánh linh hồn này có nguồn gốc từ nước Anh, người ta tin rằng khi những linh hồn thức dậy và đi lại trên trái đất vào ngày 31/10 nếu họ được ăn bánh thì họ sẽ không làm hại đến ai.

4. Boxty pancakes

Đây là 3 món ăn chính trong ngày lễ Halloween, món bánh này bao gồm có khoai tây nghiền và khoai tây cắt nhỏ cùng với vụn khoai tây. Sự pha trộn này tạo nên một món ăn có vẻ ngoài bắt mắt mà vẫn không làm mất đi hương vị truyền thống cảu chiếc bánh pancake thực thụ.

5. Bánh barnbrack

mon-ăn-halloween4

Barnbrack là loại bánh truyền thống trong lễ hội Halloween trên khắp thế giới, món ăn này dùng để tráng miệng và cho tới này thì không có một công thức nào cho loại bánh này, thông thường thì người ta dùng vỏ quả cùng với các loại hoa quả sất khô làm nguyên liệu chính cho món bánh này.

Đặc điểm của món barnbrack đó là bên trong luôn ẩn giấu những đồ vật mang dấu hiệu tiên đoán tương lai. Ba đồ vật này được trộn cùng với nhau, nhân bánh này là một đồng xu cùng với miếng vải và chiếc nhẫn. Đồng tiền xu là biểu tượng cho sự may mắn và tiền bạc, ngược lại thì miếng vải để tương trưng cho sự khó khăn về tài chính còn chiếc nhẫn là đem tới sự dự đoán về tình cảm của những người nhận được nó.

6. Colcannon

mon-ăn-halloween5

Đây chính là món ăn truyền thống Halloween không thể thiếu được trong ngày lễ Halloween này của những người dân Ireland đây cũng là một trong những món ăn của lễ hội ma ở nhiều quốc gia trên thế giới, nguyên liệu chính của loại bánh này đó là khoai tây nghiền và rau cảu xoăn hoặc có thể dùng cải bắp và muối, hạt tiêu… Ngoài ra thì bạn cũng nên cho thêm sữa và kem cùng tỏi tây và hành hay thịt bắp cho món ăn có hương vị đậm đà và ấm áp hơn.

Cũng tương tự như loại bánh trên thì món colcannon cũng được giấu một đồng tiền hay một chiếc bùa may mắn. Trong buổi tối của lễ hộ thì đây là trò chơi thú vị mang đến sự bất ngờ nhỏ và cũng là nghi thức truyền thống khi bạn thưởng thức ẩm thực tại lễ hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.