Home / MÓN NGON ĐẶC SẢN / Ba địa chỉ ăn uống mở sau nửa đêm ở Hà Nội

Ba địa chỉ ăn uống mở sau nửa đêm ở Hà Nội

Để phục vụ cho nhu cầu của nhiều người sinh hoạt về muộn thì có một số những địa chỉ ăn uống mở nửa đêm ở Hà Nội bắt đầu phục vụ vào lúc nửa đêm về sáng và dọn hàng khi bình minh lên cũng thu hút được nhiều khách hàng.

Nếu bạn là những người du khách ưa khám phá Hà Nội về đêm yên tĩnh hay là người có công việc về đêm thì hãy bỏ túi ngay cho mình những địa chỉ ăn uống dưới đây nhé.

1. Phở gánh Hàng Chiếu

địa chỉ ăn nửa đêm

Đối với buổi sáng thì chuyện ăn phở là hết sức bình thường, nhưng nếu như bạn muốn thưởng thức món phở này vào khoảng 3 giờ sáng thì gánh phở ở ngay ngã từ Hàng Đường và Hàng chiếu chính là địa điểm hiếm thấy ở Hà Nội có thể đáp ứng được nhu cầu ăn uống của bạn lúc nửa đêm.

Món phở gánh Hàng Chiếu với nước dùng có vị ngọt tự nhiên cùng với điểm thêm váng mớ ngậy và bánh phở dai, thịt bò mềm tơi trong miệng cùng với cọng hành tươi giòn nên ăn đến đâu là tỉnh đến đó.

Không phải là món phở nổi tiếng và xuất sắc nhưng việc thưởng thức cho mình bát phở nóng hổi và đậm vị khi phố phường vắng tanh và không khí mát lành thường khiến cho thực khách dần trở nên dễ tính hơn. Gánh phở hết hàng vào khoảng 6 giờ sáng nên bạn cũng có thể canh giờ để dậy sớm để thưởng thức hương vị phở xưa này. Nhúng thêm một miếng quẩy vào bát vừa ăn vừa ngắm những người đi bộ thể dục chính là thú vui ai cũng muốn từng được trải qua một lần trong đời. Đối với một bát phở có đầy đủ sốt vang và tái, gầu thì có giá khoảng 50.000 đồng.

2. Bánh mì dân tổ

địa chỉ ăn nửa đêm 1

Tại sao lại có cái tên lạ lùng bánh mì dân tổ này thì đó chính là ngày trước quầy bánh này chuyên phục vụ cho dân đua và nó chỉ mở từ 3 giờ cho đến 7 giờ sáng, bánh mì này cũng thu hút được nhiều người nhờ vào lớn vỏ giòn tan và nhân thì rất đầy đặn, được tráng thêm trứng và xào trên chiếc chảo khá độc đáo.

Tại đây thì một ổ bánh mì có giá khoảng 20.000 đồng và đa số thì mọi người để thưởng thức nhân thập cẩm. Khách hàng ngồi ngay trên vỉa hè vừa ăn bánh vừa uống trà đá, chính bữa ăn giản dị nhưng lại cung cấp được khá nhiều năng lượng cho ngày mới nhé. Nếu bạn muốn thưởng thức thì hãy đến ngay quầy mở hàng ngày tại ngã ba Cao Thắng gần ngay phố Trần Nhật Duật nhé.

3. Bún chả chợ Long Biên

địa chỉ ăn nửa đêm2

Chợ Long Biên từng được lọt vào tốp 7 chợ trời hấp dẫn nhất thế giới, ngoài ra thì chợ cũng là một điểm đến vô cùng ấn tượng đối với nhiều du khách. Nếu như bạn ghé qua khu chợ này sau nửa đêm thì bạn cũng đừng quên thưởng thức cho mình một món bún chả Long Biên thơm lừng tại ki ốt sâu bên trong chợ. Quán bún chả này mở từ nửa đêm đến khoảng 7 giờ sáng với giá cũng rất bình dân 25.000 đồng cho một suất đầy đặn và chả thì thơm mềm, nước chấm chua ngọt rất vừa miệng nhé.

Đối với khách sành ăn đêm thì vẫn ghé qua quán bún chả này thường xuyên, nhưng cũng vẫn chủ yếu là người dân lao động ăn lót dạ để có sức làm việc trong đêm. Bởi vậy nên không khí ở đây sẽ khác lạ hơn so với Hà Nội hào nhoáng mà bạn từng biết đến. Mùi ngai ngái với đủ loại thực phẩm trong chợ, không những thế có âm thanh vô cùng rộn ràng, bận rộn cho buổi lao động khiến cho bạn nếu có dịp trải nghiệm ẩm thực ở đây cũng trở nên độc đáo hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.