Home / SINH TỐ - CHÈ VÀ KEM / Bạn đã biết pha nước dừa tắc giải nhiệt mùa hè xuất sắc chưa?

Bạn đã biết pha nước dừa tắc giải nhiệt mùa hè xuất sắc chưa?

Nước dừa tắc là món nước giải khát cực kỳ hấp dẫn cho mùa hè. Món nước này phổ biến hơn ở miền Nam nên không phải ai cũng biết cách pha. Dưới đây là cách làm chi tiết cho các bạn tham khảo.

Mùa hè nóng nực như hiện nay có một ly dừa tắc giải nhiệt bạn sẽ thấy không còn nóng bức nữa.

Bạn đã biết pha nước dừa tắc giải nhiệt mùa hè xuất sắc chưa?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 trái dừa tươi nên chọn loại dừa xiêm Bến Tre thơm ngọt hơn.
  • 300 gam tắc tươi (quả quất).
  • 100 gam đường kính trắng.

Bạn đã biết pha nước dừa tắc giải nhiệt mùa hè xuất sắc chưa?

Cách làm chi tiết món nước dừa tắc

Bước 1: Bạn rửa sạch tắc rồi ngâm tắc với nước muối pha loãng trong 15 phút. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước lạnh 1 lần nữa. Tắc cắt làm đôi sau đó vắt lấy nước cốt bỏ hạt và giữ lại vỏ tắc.

Bước 2: Vỏ tắc các bạn thái sợi say đó ướp với 40 gam đường trong 30 phút.

Bước 3: Bạn hòa tan 20 gam đường với nước cốt tắc sau đó lọc lại nước cốt tắc rây qua 1 lần nữa để loại bỏ hết phần hạt còn xót lại.

Bước 4: Bạn rim vỏ tắc ngâm đừng với nước cốt tắc trên lửa nhỏ. Sau khi nước sôi bạn cho thêm vào 40 gam đường kính và chút xít muối. Bạn nên nhớ rim cho đếnkhi vỏ tắc chuyển màu vàng trong và nước siro sệt lại thì đem tắt bếp.

Bạn đã biết pha nước dừa tắc giải nhiệt mùa hè xuất sắc chưa?

Bước 5: Bạn chặt dừa lấy nước cốt dừa ra âu. Sau đó, bạn dùng thìa cứng để nạo hết phần cơm dừa. Bạn  nạo nhẹ nhàng cho hết phần cùi dừa.

Bước 6: Bạn cho nước dừa ra ly sau đó hòa thêm chút siro tắc vào. Cơm dừa thái miếng nhỏ và tắc thêm nước đá lạnh. Với cách làm cực đơn giản này mà bạn đã có một ly dừa tắc mát lạnh giải nhiệt ngày hè.

Bạn có thể bảo quản phần siro tắc làm thừa ra bằng cách cho vào hũ thủy tinh kín đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Vậy là mỗi khi muốn uống nước dừa tắc các bạn đã có sẵn nguyên liệu mà không cần phải chạy ra ngoài hàng mua nữa.

Món nước dừa tắc này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giúp cho bạn giải khát tức thì. Nước dừa còn giúp cân bằng điện giải nâng cao thể chất cho bạn sức khỏe dồi dào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.