Home / MÓN NGON ĐẶC SẢN / Bật mí cách làm ô mai cóc xào gừng ngon tuyệt

Bật mí cách làm ô mai cóc xào gừng ngon tuyệt

Ô mai cóc xào gừng được xem là món ăn vô cùng ưa thích của các chị em phụ nữ. Món ô mai này có màu vàng ươm thơm ngọt vị gừng ấm khiến cho ai cũng phải thèm.

Ô mai cóc xào gừng được xem là món ăn truyền thống được nhiều chị em ưa thích. Dưới đây là cách làm chi tiết:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg trái cóc xanh

120g đường

30g muối tinh

100g gừng

Lưu ý: Các bạn nên mua cóc gọt sẵn để không mất thời gian chế biến.

Cách làm chi tiết

Bước 1: Các bạn cắt cóc thành từng miếng đều nhau đem ngâm trong nước muối pha loãng chừng 2h để cóc bớt chua và hăng. Sau đó đổ cóc ra rổ cho ráo nước.

Tiếp theo xếp cóc ra mặt phẳng rộng đem phơi nắng 1 ngày để miếng cóc săn lại nếu bạn không muốn tốn thời gian thì cho cóc vào lò sấy chừng 30 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Bước 2: Gừng gọt bỏ vỏ, cho vào cối giã dập. Cho cóc, gừng, đường, muối vào 1 xoong đế dầy, xóc đều đợi khoảng 30 phút cho đường muối ngấm vào từng miếng cóc.

Bước 3: Đặt xoong lên bếp, đun nhỏ lửa cho phần nước cạn từ từ, có thể đổ bớt phần nước tiết ra để quy trình xào nhanh hơn và miếng cóc không bị nhũn.

Sên cóc cho đến khi phần nước cạn hết thì tắt bếp, xếp cóc ra khay đã lót sẵn giấy nến cho nguội và để ráo miếng cóc xào. Để nguội rồi cho vào hộp đậy kín.

Cứ nghĩ đến trái cóc thôi mà nhiều người đã chảy nước miếng vì cái vị chua chua hăng hăng, chấm kèm chút muối ớt hay muối tôm thì chẳng còn gì phải bàn cãi.Tuy nhiên, nếu các bạn bỏ thêm chút công sức làm một mẻ ô mai cóc xào chua cay mặn ngọt thì đúng là chẳng còn lời nào để nói. Miếng cóc trong vắt mà vàng ươm, thơm thơm mùi gừng, vị chua mặn ngọt vừa đủ khiến ai cũng phải thèm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.