Home / MÓN NGON ĐẶC SẢN / Bên trong CHỢ HỘI AN có gì? Khám phá PHỐ CỔ HỘI AN | HOI AN ANCIENT TOWN TRAVEL IN VIETNAM

Bên trong CHỢ HỘI AN có gì? Khám phá PHỐ CỔ HỘI AN | HOI AN ANCIENT TOWN TRAVEL IN VIETNAMBên trong CHỢ HỘI AN có gì ? Khám phá PHỐ CỔ HỘI AN | HOI AN ANCIENT TOWN | TRAVEL IN VIETNAM

Hello everyone, this video I will lead people to visit Hoi An market, this is a market located in the center of Hoi An ancient town, next to Thu Bon river, with 4 facades, in Cam Chau ward , Hoi An City. Hoi An market is a place to sell home appliances and also a food market in the old town.
*******
Xin chào mọi người, video này tui sẽ dẫn mọi người tham quan chợ Hội An, đây là một khu chợ nằm ở trung tâm của phố cổ Hội An, nằm bên cạnh con sông Thu Bồn, có 4 mặt tiền, thuộc phường Cẩm Châu, TP Hội An. Chợ Hội An là nơi bày bán những đồ gia dụng và cũng là khu chợ ẩm thực trong phố cổ.

Cao lầu là một món ăn đặc trưng của phố cổ Hội An, đây là một món mỳ dai có màu vàng hoặc nâu, ăn với thịt heo xá xíu, rau sống và một chút nước dùng rất mặn làm từ nước thịt heo xá xíu. Món cao lầu đúng vị nhất phải có mỳ ngâm tro gỗ Cù Lao Chàm hòa với nước giếng Bá Lễ, rau phải là lấy từ làng rau Trà Quế, ngoài ra thì phần nước dùng vô cùng quan trọng, nhưng tùy vào từng quán sẽ có hương vị khác nhau.

Đi sâu vào nhà lồng Chợ Hội An là các quầy hàng bán các sản phẩm thông dụng cho cuộc sống hằng ngày cho người dân, rất quen thuộc với người Việt. Ban đầu chợ Hội An khá nhỏ, xây dựng vào năm 1848, chợ lúc đó chỉ là nơi mua bán hàng hóa địa phương, sau này nhờ vào sự phát triển của thương cảng quốc tế Hội An mà chợ được mở rộng quy mô, hoạt động giao thương cũng sầm uất hơn.

Hiện tại Hội An không còn là thương cảng quốc tế nữa nên chợ Hội An cũng ít nhộn nhịp hơn, nhưng nó vẫn giữ được đôi nét khu chợ xưa và phục vụ nhu cầu của người dân địa phương cùng với khách du lịch xa gần. Cảm ơn mọi người đã xem video, đừng quên bấm thích, nhấn đăng ký và chia sẻ cho nhiều người cùng xem.

#HOIAN #ANCIENTTOWN #HOALOCBINH #DULICH #TRAVEL #VIETNAM #CHỢ

Món ngon đặc sản

ẩm thực heli

5 comments

 1. chào anh! thấy kênh youtube của a rất hay

  em muốn mua lại với giá cao để phát triển ạ

  nếu được liên hệ lại e ạ

  0962713603

  https://www.facebook.com/profile.php?id=100013080481254

 2. Mình là người gốc Quảng Nam cũng đang sinh sống tại địa phương nhưng cũng chưa dùng thử món cao lầu như thế nào ? Món cao lầu có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Hoa !

 3. chợ hội an có món ăn lạ không à hen khá ngon anh

 4. Chợ này người ta bán có bảng giá và có menu luôn quá

 5. Cao lầu là món ăn gì ngộ vậy bạn , mình chưa ăn lần nào luôn

Leave a Reply

Your email address will not be published.