Home / ẨM THỰC CHAY / Bí quyết làm chả lụa chay kho lá dứa siêu ngon ngày đầu tháng

Bí quyết làm chả lụa chay kho lá dứa siêu ngon ngày đầu tháng

Chả lụa chay kho lá dứa là món ăn ngon ngày đầu tháng mà bạn có thể thực hiện, đặc biệt là thời điểm ngày rằm, ngày mùng 1 khi bạn muốn làm cỗ chay thì đây là một trong những món chay ngon không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của bạn.

Dưới đây là bí quyết làm chả lụa chay kho lá dứa cực thơm ngon mà bạn cần chú ý.

  1. Nguyên liệu làm chả lụa chay kho lá dứa

Để làm chả lụa chay kho lá dứa thơm ngon hấp dẫn bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Váng đậu : 2 lá to

Dứa : 1/4 tráiChả lụa chay : 200g

Nước dừa tươi : 1 trái

Ớt sừng : 2 trái

Tỏi tây

Ớt hiểm : 2 trái

Hạt nêm

Hành lá chần : 20 cọng

Bí quyết làm chả lụa chay kho lá dứa siêu ngon ngày đầu tháng

Giấm gạo lên men

Tiêu, đường, dầu ăn

Nước tương

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên là bạn có thể làm được món chả lụa chay kho lá dứa cực kỳ thơm ngon hấp dẫn cho gia đình thưởng thức trong những ngày đầu tháng hoặc ngày rằm nhé.

  1. Cách làm chả lụa chay kho lá dứa

Cách làm chả lụa chay kho lá dứa cũng rất đơn giản, bạn cần thực hiện theo công thức dưới đây nhé :

Bước 1 :

Bước đầu tiên khi làm món chả lụa chay kho lá dứa là đem lá dứa rửa thật sạch, sau đó mới xắt lát lá dứa thành từng lát có độ dày tầm 2cm, chả lụa bạn cũng xắt lát với độ dày tương tự.

Riêng bông hẹ thì bạn cần rửa thật sạch sau đó đem bông hẹ chần qua nước sôi, còn poa rô thì tiến hanh cắt từng lát mỏng

Phần ớt sừng thì bạn cũng rửa sạch, sau đó trái ớt sừng đem xắt thành từng sợi, còn 1 trái ớt sừng khác thì lại đem xắt thành từng khúc nhé.

Bí quyết làm chả lụa chay kho lá dứa siêu ngon ngày đầu tháng

Bước 2 :

Bước tiếp theo chính là tiền hành pha hỗn hợp kho, để pha hỗn hợp kho ngon bạn cần lấy đủ những nguyên liệu gia vị gồm : nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng đường, nửa chén nước tương cùng với 2 muỗng giấm đều cho vào trong bát, đánh đều hỗn hợp lên sau đó cho thêm 2 muỗng gia vị vào trong chả chay là được.

Bước 3 :

Ở bước làm này bạn đem váng đấu đã chuẩn bị để rửa thật sạch, sau đó để váng đậu lên trên rổ để cho ráo nước, sau khi miếng váng đậu đã ráo thật sạch nước bạn đem váng đậu cắt thành từng miếng vuông có độ dài 10cm là được.

Bước 4

Bước tiếp theo bạn đem miếng váng đậu mới được cắt trải đều ra thớt, sau đó cho một sợi ớt sừng, cho chả lụa vào trong miếng váng đậu sau đó gói kín lại, lấy hành lá chần qua để bọc lại miếng váng đậu cho thật kỹ để nguyên liệu bên trong không rơi ra ngoài, đem váng đậu đã được gói cẩn thận cho lên chiên sơ dầu để định hình sau đó đem dầu điều rưới lên trên .

Bí quyết làm chả lụa chay kho lá dứa siêu ngon ngày đầu tháng

Bước 5 :

Ở bước làm này trước tiên bạn đổ một chút dầu ăn vào trong chảo, sau đó cho tỏi tây vào trong chảo phi thật thơm lên rôi mới cho dứa đã được xắt lát vào chảo, nêm hỗn hợp gia vị kho vào sau đó đun hỗn hợp sôi thì cho chả mới được gói vào, nêm thêm nước dừa, hớt sừng cắt khúc cùng với ớt hiểm vào trong chảo để kho, bạn cần hạ lửa nhỏ kho để giả thấm đều gia vị, tới khi nước bắt đầu sánh lại là được.

Bước 6

Bước cuối cùng bạn chỉ cần cho chả kho múc ra đĩa, rắc tiêu lên để ăn với cơm nóng là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành được món chả kho cực kỳ thơm ngon hấp dẫn cho gia đình thưởng thức vào ngày mung 1 đầu tháng rồi nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.