Home / ẨM THỰC VÀ SỨC KHỎE / Cách bảo quản thịt gà trong tủ lạnh an toàn và tốt cho sức khỏe

Cách bảo quản thịt gà trong tủ lạnh an toàn và tốt cho sức khỏe

Thông thường thực phẩm tươi sống khi bảo quản trong tủ lạnh nếu muốn giữ thực phẩm được lâu dài bạn chỉ nên bảo quản trong ngăn đá là thích hợp nhất. Nhưng nếu muốn bảo quản thịt gà trong tủ lạnh thì trước khi cho thịt vào ngăn đá bạn phải rửa thịt thật sạch rồi cho thịt vào trong bịch nilon kín hơi hoặc cho vào trong hộp nhựa kín để bảo quản.

Thịt gà khi được bảo quản trong ngăn đá thì khi lấy ra chết biến bạn cũng phải rã đông thịt và chế biến hết chỗ thịt đã được rã đông, tuyệt đối không cho thịt rã đông vào trong ngăn đá bảo quản tiếp để tránh làm thịt bị hư thối nhé.

1. Bảo quản thịt gia cầm trong tủ lạnh

Khi bạn muốn bảo quản thịt gia cầm trong tủ lạnh như bảo quản thịt gà, bảo quản thịt vịt thì bạn cần có phương pháp bảo quản đúng đắn để đảm bảo thịt gà không bị hư hỏng và chế biến món ăn được ngon, dinh dưỡng và an toàn hơn.

Khi mua thịt gà hoặc thịt vịt từ siêu thị về mà bạn đang không có nhu cầu chế biến và sử dụng luôn thì bạn phải để nguyên bọc thịt được mua về rồi cho vào trong hộp đựng, sau đó mới cho vào trong ngăn đá tủ lạnh để đông đá và bảo quản thịt được lâu dài hơn.

Cách bảo quản thịt gà trong tủ lạnh an toàn và tốt cho sức khỏe

Thịt gia cầm bảo quản trong ngăn đá thích hợp nhất là 7 ngày, thịt càng để trong ngăn đá thời gian càng dài thì độ tươi ngon của thịt lại càng giảm thiểu đi nghiêm trọng, vì vậy khi mua thịt về bạn tránh để thịt bảo quản trong tủ lạnh thời gian quá lâu.

Trong trường hợp bạn mua gia cầm sống về để sơ chế thì sau khi sơ chế gia cầm xong bạn cần rửa thịt thật sạch sau đó mới bao bọc thịt gia cầm lại thật kỹ trước khi cho thịt vào trong ngăn đá để bảo quản, nếu như bạn không bao bọc kỹ rất có thể sẽ làm thịt bị nhiễm khuẩn và gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

2. Cách bảo quản cá trong tủ lạnh

Bởi cá là thực phẩm dinh dưỡng thường được nhiều người sử dụng, có mùi tanh khá nồng nên khi bảo quản cá trong tủ lạnh bạn cần hết sức lưu ý, cá khi bảo quản phải bọc lại thật kỹ, bọc thành nhiều lớp để tránh mùi của cá lan sang các thực phẩm khác khiến cho vi khuẩn sinh sôi và làm thực phẩm trong tủ lạnh nhanh chóng hư hỏng hơn.

Cách bảo quản thịt gà trong tủ lạnh an toàn và tốt cho sức khỏe

Để đảm bảo bảo quản cá tốt hơn bạn nên luộc cá ngay sau khi làm cá xong rồi mới cho cá vào trong tủ lạnh đẻ làm đông lạnh,hoặc bạn sơ chế cá sau đó gói thật kín rồi cho vào trong tủ lạnh bảo quản đều được.

Trong trường hợp bạn không muốn luộc cá thì bạn có thể lấy giấm để pha loãng, sau đó trực tiếp đổ lên mình cá sau khi sơ chế xong, giấm sẽ giúp bạn giảm thiểu đi phần lớn mùi tanh của cá và giúp bạn bảo quản cá tốt hơn.

3. Những chú ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lanh

Khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bạn cần chú ý không nên để cá hoặc thịt gà, thịt vịt trong tủ lạnh quá lâu, thực phẩm để trong tủ lạnh thời gian càng lâu thì càng làm chúng bị mất đi độ ngon và nhanh chóng hư hỏng hơn.

Cách bảo quản thịt gà trong tủ lạnh an toàn và tốt cho sức khỏe

  • Trước khi cho thịt và cá vào tủ lạnh để bảo quản thì phải vệ sinh thịt thật kỹ trước khi cho thịt, cá vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông.
  • Khi cho thịt, cá vào bảo quản trong tủ lạnh cần bọc thịt, cá thật chặt để tránh thịt bị mất nước hoặc bị thay đổi màu sắc
  • Nếu bảo quản thịt gà, thịt vịt nguyên con thường sẽ bảo quản lâu hơn nhiều so với thịt đã chặt miếng hoặc sơ chế.
  • Khi mua thịt gà, thịt vịt ở siêu thị về, không nên rửa lại thịt mà phải để nguyên bao bì rồi cho vào trong hộp đựng thực phẩm mới bảo quản được
  • Thịt lấy ra để rã đông cần phải sơ chế hết, tuyệt đối không được để thịt đã được rã đông cho vào trong tủ lạnh tiếp tục bảo quản.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.