Home / MẸO VẶT / Cách hãm tiết canh vịt chuẩn nhất 

Cách hãm tiết canh vịt chuẩn nhất 

Tiết canh vịt là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người nhất là đối với cánh mày râu. Thay vì phải mất công ra ngoài ăn tiệm vừa lo lắng an toàn vệ sinh thực phẩm vừa tốn kém chi phí thì giờ đây bạn có thể hãm tiết canh vịt ngay tại nhà để có thể làm được món ăn yêu thích này. Cùng tham khảo cách hãm tiết canh vịt trong bài viết dưới đây nhé.

hãm tiết canh

1. Nguyên liệu hãm tiết canh vịt

– 1 con vịt sống và 2 bộ lòng vịt còn tươi

– Bắp huối, rau mùi và rau thơm, hành hoa

– 100g đậu phộng

– 100g hành khô

– 1kg bún

– 2 quả khế chua

– 2 quả chuối chát

– 2 quả chanh

– Gia vị: đường, dấm, gừng và mỡ, tỏi, ớt, tiêu, mắm

2. Cách hãm tiết canh vịt chuẩn nhất tại nhà

hãm tiết canh 2

Bước 1: Có rất nhiều mẹo hãm tiết canh vịt nhưng bạn nên hãm bằng nước mắm hoặc bằng nước cốt chanh để cho tiết có độ đông vừa đủ và có mùi thơm của nước mắm giúp cho tiết canh hấp dẫn.

Tỷ lệ pha là 1 nước mắm cùng với 1 nước đun sôi để nguội đối với 1 con vịt trong trường hợp có 2 hoặc 3 con thì bạn tăng lượng nước mắm cùng với nước sôi tương ứng nhé, đảm bảo được tỷ lệ 1 mắm và 1 nước đun sôi là được.

Đối với cách hãm tiết canh vịt bằng chanh. Đầu tiên thì bạn lấy nửa quả chanh và vắt nước cốt chanh vào bát rồi dùng thìa gạt bro đi hạt. Sau đó thì lấy phần nước của chanh này tráng quanh bát và vài lượt chỗ nước chanh còn lại thì có thể bỏ đi và để lại chỉ một ít đọng lại ở đáy bát.

Bước 2: Cách cắt tiết vịt

Khi bạn cắt tiết vịt thì chỉ cần cắt ở phần nách của con vịt và dùng dao thật sắc cắt một đường dứt khoát đúng vào tia của nó. Không nên cắt cổ vì dễ cắt vào họng làm cho lượng tiết chảy ra không được chất lượng. Bát đựng tiết càng sần sùi thì càng tốt nếu bãn nhắn thì tiết nhanh đông hơn. Không nên được tiếc rẻ những giọt tiết cuối cùng vì trong đó có chứa nhiều nước mô làm cho tiết nhanh đông.

3. Cách làm sạch và cách luộc vịt ngon

Sau khi bạn đã cắt tiết xong và hãm tiết thành công thì bạn nhúng toàn bộ con vịt vào nồi nước sôi đã chuẩn bị để dễ dàng cho quá trình vặt lông. Làm sạch lông vịt cùng với lòng, mề sau đó thì cho vào nồi đun sôi và vặn cho lửa nhỏ lại. Bạn cũng nhớ là phải giữ cho lòng mề vịt để làm nhân tiết canh, khi luộc vịt cùng với gan lòng mề thì rất nhanh chín nên bạn hãy vớt ra trước nhé. Để cho vịt chín đều thì bạn nên lật vịt sau khoảng 25 đến 30 phút luộc và đâm đũa vào con vịt nếu rút đũa ra mà không thấy nước đỏ chảy ra thì vịt đã chín.

4. Làm nhân tiết canh vịt

Để có được món tiết canh vịt hoàn hảo thì bạn nên chọn những phần thịt ở cổ và ở đùi cùng lòng mề, gan của con vị để làm nhân. Bạn đem những nguyên liệu này băm nhỏ và trộn cùng với với nhau và chia vào từng bát.

5. Cách đánh tiết canh vịt ngon

hãm tiết canh 3

Với cách hãm tiết bằng nước mắm thì trước khi đánh tiết canh bạn nên sử dụng giấy ăn thấm hết đi phần nước nổi trên bát tiết hoặc dùng chiếc thìa hớt hết phần nước đi. Bạn cũng dùng nước sôi đã được chuẩn bị từ trước và pha chúng vào theo tỷ lệ 1 tiết và 2 nước, dùng đũa khuấy đều lên và đổ tiết vào các bát đã đựng sẵn nhân. Sau đó thì bạn đem bát tiết cho vào một chỗ và để cho nó đông hẳn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.