Home / KHAI VỊ - TRÁNG MIỆNG / Cách làm bánh dẻo trà xanh đón trung thu

Cách làm bánh dẻo trà xanh đón trung thu

Đối với cách làm bánh dẻo trà xanh này bạn chẳng cần phải dùng đến lò nướng hay những nguyên liệu cầu kỳ khác mà bạn cũng có thể tạo ra được những chiếc bánh deoe vị trà xanh vô cùng thơm ngon và bắt mắt cho ngày tết Trung thu sắp tới đấy nhé.

banh-deo-tra-xanh

Tết Trung thu sắp đến gần thay vì phải chạy ra ngoài mua những chiếc bánh trung thu như mọi khi thì năm nay các chị em có thể tự làm những chiếc bánh nhỏ xinh cho gia đình, vừa đơn giản mà lại tiết kiệm được chi phí cũng như có độ an toàn vệ sinh cao.

Một trong những loại bánh Trung thu thì bạn không thể thiếu được chiếc bánh dẻo. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dẻo trà xanh tại nhà mới lạ để đón ngày Trung Thu về nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân trà xanh

Cho phần vỏ bánh:

– 220g bột bánh dẻo

– 15ml dầu ăn

– 550 ml nước đường

– Cùng với 1,5 muỗng cà phê trà xanh

Cho phần nhân:

– 150g sầu riêng tán nhuyễn

– 50 đến 70g đường tùy theo từng khẩu vị

– 40ml dầu ăn

– 1/5 muỗng cà phê muối

– 25g bột nếp rang

– 10ml dầu ăn

– 10g bột mì

Phần nước đường cho bánh dẻo:

– 1kg đường phèn hay 1kg đường trắng

– 30ml nước cốt chanh

– 1 lít nước lạnh

2. Cách làm bánh dẻo trà xanh đón trung thu

Bước 1: Để có thể làm được bánh dẻo trà xanh thì trước tiên bạn nên tiến hành làm cho phần nước đường cho bánh.

Bạn cần dùng một chiếc nồi sạch và cho thêm đường cùng với nước lạnh vào nồi nấu ở mức vừa cho đến khi bạn thấy nước đường sôi lên thì bạn nấu thêm khoảng 15 phút nữa thì mới cho nước cốt chanh vào.

banh-deo-tra-xanh 1

Trong khi bạn cho nước cốt chanh vào thì bạn vặn bếp ở lửa lớn để cho nước đường sôi mạnh khoảng 1 phút thì tắt bếp. Bạn cũng nên đợi nước đường cho chúng nguội hẳn thig mới cho vào hũ thủy tinh nhé.

Bắc một chiếc nồi sạch lên cho đường cùng với nước lạnh vào nấu đến khi thấy đường tan hết nước đường sôi lên thì nấu thêm khoảng 15 phút nữa rồi mới cho nước cốt chanh vào.

Bạn cũng nên chú ý trong khi nấu với nước đường thì bạn không được khuấy nhs.

Bước 2:  làm phần vỏ bánh

Cho 30ml nước đường cùng với dầu vào rồi mang đi hâm nóng. Tiếp đến bạn cho thêm bộ trà xanh vào hòa tan và dùng rây lược qua và bỏ đi cặn.

Bước 3: Sau đó bạn cho nước trà xanh cùng với nước đường vào một chiếc âu và hòa cho tan ra. Tiếp đó thì bạn thêm từ từ chút bột dẻo vào và lấy phới trộn đều lên. Bạn cứ thực hiện  như vậy vừa cho thêm bột vừa trộn đều lên cho đến khi hết phần bột là được.

Sau khi trộn bột xong thì bạn bọc bột lại bằng miếng màng bọc thực phẩm rồi để chúng qua đêm hay ít nhất là khoảng 6 giờ đồng hồ để cho bột nở lên trước khi đóng bánh nhé.

Bước 4: Làm phần nhân bánh

Bước này thì bạn tiến hành ngâm đậu xanh vài tiếng cho mềm và mang đi vo sạch nấu chín. Khi chín bạn đỏ đậu xanh cùng với đường vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn chúng ra.

Cho phần đậu xanh đã xay nhuyễn vào chảo chống dính thêm chút dầu ăn cùng với bột nếp rồi sên chúng đều tay ở lửa nhỏ. Sên đậu được khoảng 15 phút thfi bạn cho sầu riêng cùng với một chén mì và dầu ăn vào tiếp tục sên đến khi nhân quyện lại với nhau thành một khối thì tắt bếp nhé.

Bước 5: Cuối cùng thì bạn tiến hành đóng bánh. Để có được những chiếc bánh dẻo trà xanh có vỏ và nhân đều nhau thì bạn cần phải cân vỏ và nhân bánh trước. Ví dụ như đối với khuôn 300g thì nhân là 80g còn 120g là vỏ.

banh-deo-tra-xanh 2

Khi đã cân xong đượcnhân và bánh thì bạn lấy tay ấn dẹt phần bột xuống làm cho vỏ bánh dẹp xuống, rồi cho viên nhân vào dùng tay túm cho đầu miếng bánh lại và miết nhẹ cho phần vỏ ôm lấy phần nhân nhé.

Còn nếu bạn muốn bánh không bị dính thì bạn cho ít bột ếp vào khuôn thoa xung quanh viên bánh sau đó mới cho bánh vào khuôn ấn nhẹ rồi gõ các góc bánh ra để lấy được chiếc bánh dẻo trung thu hoàn chỉnh.

Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần bột và nhân. Khi bán đã đóng xong thì bạn có thể lấy chút bột khô và xoa lên bánh cho đỡ dính nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.