Home / ẨM THỰC / Cách làm bánh su kem nhân trà xanh đơn giản cho bé

Cách làm bánh su kem nhân trà xanh đơn giản cho bé

Bánh su kem có vị béo ngậy cùng kết hợp với vị trà xanh thơm mát, đảm bảo mọi bé yêu trong gia đình bạn đều cảm thấy thích mê. Bởi vậy nên hãy cùng vào bếp trổ tài cho con mình trong những ngày cuối tuần nhé.

su-kem

Su kem chính là một món bánh ngọt không chỉ riêng trẻ em mà đối với cả người lớn cũng rất yêu thích món bánh này, hiện nay bánh xu kem được chế biến thành nhiều nhân khác nhau, nhưng bánh su kem nhân trà xanh đang được truyền tay nhau với lớp vỏ ngoài mềm mịn và có lớp kem béo ngậy chắc chắn bất cứ ai cũng thích thú với món bánh này.

1. Nguyên liệu làm bánh su kem

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

– 135g nước

– 2g muối

– 50g bơ

– 75g bột mì

– 2 đến 3 đường

– 3 quả trứng

Nguyên liệu làm nhân bánh:

– 100ml Whipping

– 100ml sữa tươi không đường

– 30 đến 40g đường

– 6g bột trà xanh

– 30g bột mì

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 2g muối

2. Cách làm bánh su kem

su-kem2

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm đó là làm nhân bánh su kem trà xanh bằng cách cho lòng đỏ trứng gà vào bát và đánh cùng với đường cho đến khi bạn thu được hỗn hợp có màu vàng nhạt thì rây bột mì và khuấy đều tay đến khi trở thành hỗn hợp mềm mịn là được.

Bước 2: Sau đó thì bạn cho bột trà xanh vào cùng với một chiếc âu rồi cho tiếp vào đó chút sữa vào để hòa tan bột trà xanh. Tiếp theo bạn cho sữa cùng với Whipping vào nồi và đun hỗn hợp này sôi lên thì cho trà xanh vào và đun khuấy đều cho chúng sao cho thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Lúc này bạn hãy dùng chiếc rây lược qua hỗn hợp sữa và trà xanh cho nhân kem mịn mượt và sau đó thì cho hỗn hợp sữa vào âu bột mì và vừa đổ thì vừa khuấy nhẹ.

Cho hỗn hợp này lên bếp đun cùng với lửa nhỏ và đun khoảng 1 đến 2 phút là bột chín nhé. Cho thêm chút muối vào nồi và khuấy đều lên cho muối tan ra thì tắt bếp chờ cho hỗn hợp này nguội.

Làm vỏ bánh

su-kem1

Bước 1: Trong khi chờ cho nhân bánh nguội thì bạn tiến hành làm vỏ bánh su kem bằng cách cho muối cùng với bơ và đường, nước vào một chiếc nồi và đun sôi lên. Sau đó thì hạ lửa nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho bột mì vào hỗn hợp bơ đường và khuấy cho thật đều lên, khi đó bạn sẽ thu được hỗn hợp mềm mịn và không bị dính nồi thì tắt bếp đi nhé.

Bước 3: Cho trứng vào hỗn hợp bột và dùng máy đánh trứng hoặc máy trộn bột cũng được đánh đều lên. Ngoài ra thì bạn có thể bớt trứng nếu như bột quá khô thì mới cho vào tiếp và trộn.

Bước 4: Khi bạn đã hoàn thành được việc trộn bánh rồi thì bạn cho bột vào túi bắt kem và gắn đui vào. Sau đó thì bóp chúng thành các hình tùy thích của mình, bạn cũng nên nhớ lớt thêm lớp giấy nến ở phía dưới nhé.

Cuối cùng của cách làm bánh su kem thì bạn cho bánh vào lò nướng khoảng 15 đến 20 phút thấy bánh vàng ruộm là được.

Những lưu ý khi làm bánh: Đối với công thức làm bánh su kem thì công đoạn nướng cho vỏ bánh rất quan trọng, vì vậy nên để cho bánh có độ phồng và không bị xẹp lại thì bạn không được mở lò trong quá trình nướng bánh nhé.

Bước 5: Bước cuối cùng của bánh su kem đó là bạn rạch đôi chiếc bánh rồi cho kem vào trong hoặc cho nhân bánh này vào túi bắt kem và bóp từ dưới lên chiếc bánh là được. Cứ làm tương tự cho đến khi hết nhân và bỏ bánh nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.