Home / KHAI VỊ - TRÁNG MIỆNG / cách làm bánh Tiramisu cực ngon tại nhà

cách làm bánh Tiramisu cực ngon tại nhà

Tiramisu là một món bánh có cách làm rất đơn giản lại rất ngon miệng, nếu bạn muốn làm loại bánh này thì không hề tốn nhiều thời gian bạn chỉ cần áp dụng cách làm bánh Tiramisu dưới đây là đã có ngay một món tráng miệng cho cả gia đình cuối tuần này rồi nhé.

tiramisu

1. Nguyên liệu để làm bánh Tiramisu

– 400g bánh sampa

– 400ml nước cà phê đen pha đặc

– 4 lòng đỏ trứng

– 60ml  rượu rum

– 180 đường cát trắng

– 500ml kem tươi whipping cream

– 250ml pho mát

– 3 thìa ca cao bột

2. Cách làm bánh Tiramisu tại nhà

tiramisu1

Bước 1: Trước tiên thì bạn cho kem tươi đã được để lạnh ra âu và đánh bông lên rồi cất chúng vào bên trong ngăn mát của tủ lạnh để cho kem khỏi chảy ra. Ngoài ra thì bạn có thể đánh khoảng thêm 3 phút nữa là kem bông ra rồi, không cần phải đánh lâu kẻo kem dễ bị cứng hơn mất ngon.

Bước 2: Sau đó thì bạn tách lòng đỏ trứng gà ra rồi khuấy cùng với đường và cho lên đun cách thủy. Với công đoạn này thì bạn đun với lửa vừa và dùng đũa khuấy cho thật đều đến khi lòng đỏ trứng gà đông lại thì bỏ ra, bạn dùng máy đánh trứng gà để đánh nhé.

Bước 3: Để làm cách làm bánh Tiramisu này thì bạn cho mascarpone vào cùng với hỗn hợp trứng gà và tiếp tục đánh đều lên, nếu bạn làm khoảng 200ml kem tươi thì cho lên khoảng 100 mascarpone vào là vừa, bạn không nên cho quá nhiều nhé bởi vì khi ăn sẽ rất ngấy.

Bước 4: Tiếp theo thì bạn dùng kem tươi vừa đánh lên trộn cùng với hỗn hợp trứng gà mới làm rồi tiếp tục cho chúng vào tủ lạnh để không bị chảy mất.

Bước 5: Tiếp tục cho cà phê và rượu rum vào khuấy đều lên không nên cho đặc quá vì khi bạn nhúng bánh vào thì miếng bánh nhín nhiều cà phê sẽ bị đắng không ngon.

Và bạn nhúng chiếc bánh Sampa vào hỗn hợp cà phê với bước này thì bạn phải làm cho thật nhanh kẻo để lâu thì sẽ bị bánh nát.

Bước 6: Cũng gần xong công đoạn làm bánh thì bạn rải thêm một lớp hỗn hợp kem dưới các khuộc hoặc cốc và đĩa, sau đó thì xếp bánh đã nhúng cà phê vào khuôn để tạo thành một lớp, và cho hỗn hợp trứng lên, tiếp tục cho lớp bánh nữa, một lớp lem đến khi đầy cốc thì mới thôi.

Bước 7:  Bước cuối cùng của cách làm bánh Tiramisu này đó là bạn rắc thêm chút bột ca cao đã chuẩn bị để trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 4 tiếng là sử dụng được rồi nhé.

Thành phẩm

tiramisu2

Sau một hồi làm hỗn hợp kem, trứng và mascarpone cùng với những chiếc bánh sampa thì bạn đã hoàn thành xong cho mình món bánh tráng miệng ngon nổi tiếng này rồi đấy. Là món ăn nổi tiếng ở Ý nhưng nó du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều người Việt yêu thích bởi vị ngọt ngào và vị béo ngậy của kem tươi, mùi thơm lừng của cà phê nữa đấy.

Đối với cách làm bánh Tiramisu này thì rất thích hợp cho các cô nàng thích sự nhanh gọn bởi vì thay vì bày ra một chiếc đĩa lớn và cắt ra từng miếng một thì bạn có thể thưởng thức chúng luôn trong cốc rất tiện dụng bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là vì hỗn hợp kem tươi nên nếu bạn bỏ ra khỏi tủ lạnh mà không thưởng thức ngay thì hỗn hợp sẽ nhanh bị chảy không còn độ ngon nữa. Vì vậy nên khi làm hỗn hợp này thì bạn có thể cho hòa với chút gelatine vào sau đó cho vào tủ lạnh để cho hỗn hợp này đông lại hoàn toàn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.