Home / ẨM THỰC / Cách làm dạ dày hấp hạt tiêu cho bà bầu

Cách làm dạ dày hấp hạt tiêu cho bà bầu

Dạ dày hấp hạt tiêu được xem là món ăn rất tốt cho bà bầu. Nếu như bà bầu ăn 2 chiếc dạ dày hấp hạt tiêu vào tuần thứ 32 và 33 của thai kỳ thì thai nhi sau khi sinh ra sẽ có đường tiêu hóa khỏe mạnh nhé.

da-day

Hiện nay trên các trang diễn đàn làm cha mẹ, các bà bầu đang dần truyền tai nhau món ăn dạ dày hấp hạt tiêu rất tốt cho mẹ cũng như thai nhi. Nhiều bà bầu đã thử áp dụng và cho nhận xét phản hồi rất tốt. Bởi vì vậy nên nếu trong quá trình mang thai thì bà bầu ăn 2 chiếc dạ dày hấp này thì em bé sinh ra sẽ có hệ tiêu hóa rất tốt và không bị tướt trong quá trình mọc răng đấy.

Bên cạnh đó thì cách làm dạ dày hấp hạt tiêu cũng rất đơn giản, vừa tốt cho sức khỏe lại là món ăn ngon các bạn nên học tập cách làm món ăn này đang trong quá trình mang thai nhé.

1. Nguyên liệu làm dạ dày hấp tiêu

– 1 cái dạ dày lợn

– 15g hạt tiêu sọ nguyên hạt

– 1 đến 2 miếng quế nhỏ

– 1 đến 2 bông hồi nhỏ

– Rượu, muối và dấm, chanh, ớt cay

da-day1

2. Cách làm dạ dày hấp tiêu

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lộn trái dạ dày lên và rắc muối vào bóp cho thật kỹ thì rửa qua nước nhé.

Bước 2: Sau đó thì bạn làm đổ dấm vào và bóp cho kĩ thêm một lần nữa và đem rửa qua nước.

Bước 3: Tiếp theo bạn đun sôi một nồi nước với vài hạt muối và cho dạ dày vào chần nhanh. Tiếp đến thì vớt ra và rửa qua cùng với nước lạnh cho đỡ nóng rồi dùng dao cạo qua 1 lượt cạo mặt trong của dạ dày.

Bóp với muối và dấm như ở bước 1 và dùng 1 lần nữa, sau đó thì rửa sạch. Lộn dạ dày lại như cũ và rửa sạch bỏ những phần mỡ bám trên dạ dày ra.

Bước 4: Bây giờ thì bạn chỉ cần cho dạ dày vào chiếc bát hoặc vào xửng hấp và nhét hạt tiêu cùng với quế, hoa hồi vào bên trong dạ dày, cho thêm vào đó 1 thìa rượu cùng với hạt tiêu.

Bước 5: Lúc này thì bạn gập các mép của dạ dày lại để che đi hạt tiêu và quế, hồi bên trong, rắc tiếp thêm một chút hạt tiêu nữa lên dạ dày. Cuối cùng thì bạn đậy vụng lại và để cho nồi đun cách thủy khoảng 30 phút.

Thành phẩm

da-day2

Chỉ sau khoảng thời gian 30 phút là bạn có thể hoàn thành xong được món ăn ngon và bổ dưỡng này cho bà bầu cũng như thai nhi của mình rồi đúng không nào. Cách làm dạ dày hấp tiêu này cũng rất đơn giản, bạn chỉ mất công thời gian chế biến và sơ chế dạ dày thôi. Với món ăn này thì bạn nên làm cẩn thận để bảo vệ sức khỏe cũng nhưu an toàn cho bà bầu là được nhé. Khi bạn làm xong được món ăn này thì bạn hãy thái dạ dày ra và bỏ tiêu cùng với gia vị vào trong đi, chấm cùng với chút muối chanh rất ngon.

Nếu sức khỏe chị em tốt và có thể trồng được rau sống thì bạn có thể lấy để ăn kèm cùng với những loại rau ưa thích cho ngon miệng nhé.

Đối với món ăn này thì chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng về đường ruột của mình cũng như hệ tiêu hóa của bé khi sinh ra. Khi mẹ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì khi đó bé cũng sẽ hấp thu được những thức ăn tốt hơn, chỉ với hai chiếc dạ dày đem hấp tiêu thôi là bạn đã chăm sóc cho bé nhà mình sau này khỏe mạnh, hãy thử áp dụng công thức này cho mình khi mang thai nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.