Home / ẨM THỰC / Cách làm gà ác hầm ngải cứu cho bà bầu

Cách làm gà ác hầm ngải cứu cho bà bầu

Cách làm gà ác hầm ngải cứu là món ăn cũng còn quen thuộc không những ăn ngon mà lại rất bổ dưỡng cho tất cả mọi người, đặc biệt là với chị em phụ nữ mang thai yếu và thiếu máu, sức khỏe kém thì món gà hầm ngải cứu này chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất đấy nhé.

ga-ham-ngai-cuu2

Ngải cứu cũng là một loại rau quen thuộc mà hầu hết chúng ta đều biết đến tác dụng của nó chúng chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau như điều hòa kinh nguyệt, an thai, mụn và lưu thông máu lên não… rất tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu cần có để làm gà hầm ngải cứu

– 4 đến 6 mớ ngải cứu

– 4 góc phần từ của đùi gà ác

– dầu ăn

– 1 đến 2 gói gia vị thuốc bắc hầm gag

– Nghệ tươi

– Và hạt nêm

ga-ham-ngai-cuu

2. Cách làm gà hầm ngải cứu bổ dưỡng

Bước 1: Thịt gà mà chúng ta sử dụng cho món ăn này đó chính là gà các, phần thịt đùi thì mới ngon và có nhiều chất nhất. Gà sau khi mua về thì bạn làm cho sạch, sao cho sạch hết lông rồi rửa lại với nước cho thật sạch. Sau đó thì bạn chặt gà ra làm nhiều miếng to.

– Đối với nghệ tươi thì các bạn gọt vot và bỏ rồi đập dập

– Rau ngải cứu sau khi mua về thì nhặt cho sạch lấy nguyên phần non rồi rửa sạch để cho ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo thì bạn cho gà ác đã làm sạch vào nồi và cho các gói gia vị thuốc bắc vào rồi rải đều khắp nồi, thêm nghệ đã được đập dập cùng với 2 thìa hạt nêm và trộn lên sao cho đều và ướp trong khoảng thời gian 1 tiếng. Đối với tất cả những món nấu có thuốc bắc và ngải cứu, nhất là món gà tần thuốc bắc ngải cứu này thì phải ướp khá lâu. Thông thường có rất nhiều chị em khi làm chỉ ướp khoảng 10 đến 20 phút thì chính là một sau lầm. Khi bạn ướp lâu thì gà mới ngấm gia vị, lúc này thì món gà tần rau nhải cứu mới ngon và thơm hơn, bổ dưỡng hơn.

Bước 3: Sau khi gà đã ngấm ngay được các gia vị thì các bạn nên gắp gà ra bát và cho rau ngải cứu bạn mới sơ chế vào nồi ướp gà rồi thêm vào một chút hạt nêm cùng dầu ăn và đảo đều lên. Bạn tiếp tục ta cho gừng miếng gà sếp vào sao cho xen kẽ với rau ngải cứu. Và bạn tiếp tục phải để khoảng 30 phút nữa thì gia vị mới thấm đều nhé.

Cách làm món gà tần ngải cứu này tuy rất mất nhiều thời gian, nhưng nếu bạn muốn trổ tài nấu thì phải tuân theo cách làm này thì món gà tần mới đúng vị và ngon nhất.

Bước 4: Sau khi bạn ướp xong hết gia vị đã thấm vào thịt gà và ngải cứu thì tiếp theo đó là các bạn cho vào nồi khoảng chứng 1 đến 2 bát nước rồi bắc lên bếp đun cùng với lửa to. Các bạn cũng có thể điều chỉnh lượng nước nhé, bạn đun đến khi sôi thì vặn lửa lại sao cho vừa vừa và tiếp tục đun tiếp trong khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 5: Khi đã thực hiện xong thì bạn mở nắp ra cho gà nguội và đun lại cho sôi khoảng 5 phút thì bắt đầu tắt bếp và để nguội. Bạn cứ tiếp tục làm tương tự đun sôi và để nguội thêm hai lần nữa là xong nhé.

ga-ham-ngai-cuu1

Gà tần ngải cứu có vị thơm mềm và béo ngọt pha lẫn cùng với mùi hưởng rất riêng nên rất đặc trưng và được nhiều người yêu thích. Đối với các mẹ bầu thì món gà tần này rất bổ dưỡng. Khi nấu món ăn này thì dinh dưỡng từ thịt gà kết hợp cùng với công dụng đặc beietj của ngải cứu sẽ làm nên được món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Ngoài món thịt gà hầm ngải cứu thì bạn có thể thay thế bằng trứng vịt lộn cũng được.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.