Home / KHAI VỊ - TRÁNG MIỆNG / Cách làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng

Cách làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng

Dù thời tiết có vào thu nhưng đôi khi cũng có đợt không khí nóng hoặc người ta lại càng thích ăn kem hơn khi thời tiết se lạnh vì vậy nếu được thưởng thức một cốc hoa quả dầm ngon mát thì còn gì tuyệt hơn. Vì vậy để thưởng thức ngay tại nhà khi cần thì bạn nên tìm hiểu cách làm hoa quả dầm trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Ngoài các món chè ngon được nhiều người yêu thích và cũng là thức uống không thể thiếu ra thì hoa quả dầm cũng chính là món ăn vặt rất quan trọng hàng ngày. Cách làm hoa quả dầm ngon ngay tại nhà cũng rất dễ mà bạn có thể tận dụng ngay chính những loại hoa quả có sẵn trong nhà vừa ngon miệng, vừa dễ làm lại vô cùng tiết kiện, an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong món hoa quả dầm này thì bạn có thể mix cùng với 3 đến 4 loại hoa quả và thậm chí là có thể hơn tùy theo từng khẩu vị của bạn. Trong thời tiết năng nóng thì được giải nhiệt cùng với ly hoa quả dầm mát lạnh và bổ dưỡng thì rất tuyệt vời phải không nào.

Tuy nhiên để làm được món hoa quả dầm này thì bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu cần thiết và các loại hoa quả mà mình yêu thích nhé.

Cách làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng

1. Nguyên liệu làm hoa quả dầm

– Các loại hoa quả tùy vào từng sở thích của từng người

– 1 túi sữa tươi không có đường

– 2 hộp sữa chua có đường

– 2 hộp sữa đặc nhỏ

– Cùng với dừa tươi nạo và nước cốt dừa

2. Cách làm hoa quả dầm ngon tại nhà

Bước 1: Bơ rửa sạch và gọt vỏ thái miếng sao cho vừa ăn, bơ ngoài làm hoa quả dầm còn có thể làm sinh tố bơ cũng rất ngon.

Cách làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng

Bước 2: Lê sau khi mua về cũng đem rửa sạch và gọt vỏ thái thành những miếng nhỏ hình hạt lựu hoặc to hơn, tương tự như vậy xoài cũng thái miếng nhỏ, vừa ăn.

Bước 3: Mít bóc múi bỏ hạt và thái thành sợi nhỏ. Không chỉ làm hoa quả dầm và mít cũng được làm sữa chua mít cũng rất thơm ngon là một gợi ý không tồi cho mùa hè và thời tiết nắng nóng này

Bước 4: Sau khi đã sơ chế được hết qua quả thì bạn cho tất cả chúng vào một chiếc ly và đổ thêm vào đó 3 muỗng sữa tươi cùng với 1/2 hộp sữa chua vào cùng với 2 muống sữa đặc, 2 muỗng nước cốt dừa thêm chút nước cốt chanh và rắc dừa tươi nạo sợi lên trên. Sau đó thì bạn để cho ly hoa quả dầm vào tủ lạnh cho mát rồi khi ăn bạn cho thêm đá bào vào trộn đều lên là đã có ngay món qua quả dầm ngon miệng rồi đấy nhé.

Thành phẩm

Bạn không phải mất công đi tìm những quán hoa quả dầm ngon và nổi tiếng với giá cả đắt đỏ mà không biết hoa quả có đảm bảo được vệ sinh không. Giờ đây bạn chỉ cần ở nhà là có thể tự làm cho mình món hoqa quả dầm ngon miệng.

Cách làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng

Cách làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng cũng không khó tuy nhiên nó cũng không chỉ là món chỉ cho hoa quả trộn lại với nhau là được mà bí quyết để có được món hoa quả dầm ngon đó là còn phụ thuộc vào một số nguyên liệu như nước cốt chanh và nước cốt dừa. Khi bạn cho thêm nước cốt chanh vào thì sẽ giúp cho món hoa quả dầm có vị chua thanh tự nhiên. Còn nước cốt dừa thì sẽ giúp cho món hoa quả dầm này của bạn thơm ngậy nhưng cũng không hề bị béo ngấy nhé.

Nếu nhà bạn có tủ lạnh thì bạn có thể làm một lúc nhiều ly hoa quả dầm lại và sau đó cho chúng vào tủ lạnh để ăn dần. Với cách làm cũng tương tực như trên thì bạn cũng có thể làm caramen hoa quả để giải nhiệt đấy nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.