Home / SINH TỐ - CHÈ VÀ KEM / Cách làm kem tươi mát lạnh hấp dẫn mùa hè tại nhà

Cách làm kem tươi mát lạnh hấp dẫn mùa hè tại nhà

Chỉ với một vài chiêu thức quan trọng dưới đây cùng cách làm kem tươi tại nhà vô cùng đơn giản, đảm bảo cho bạn món kem tươi mát hấp dẫn mọi người trong thời tiết nắng nóng.

kem-tuoi

Mùa hè là thời điểm của kem lên ngôi, tuy nhiên ăn kem tươi ở ngoài không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy chị em hãy cùng áp dụng làm kem tươi để giải nhiệt cho cả gia đình.

 1. Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết

– Sữa tươi không đường 3/4 

– Nước lạnh 1/4 

– Đường xay 1/4 

– Bột gelatin 15g

– Vani dạng lỏng 15ml

kem-tuoi1

2. Cách làm kem tươi tại nhà

Bước 1:  Trước tiên bạn hãy cho nước vào trong bát và sau đó thì đổ bột gelatin này vào bát nước, không cần phải khuấy đều lên, vì để galatin tự hút no căng được nước và được.

Bước 2: Sữa tươi bạn cho vào nồi nhỏ bật bếp đun lên cho sữa nóng đều, khhi đun thì bạn cũng nên nhớ khuấy đều liên tục để cho sữa không bị cháy. Đợi cho sữa tươi bắt đầu sủi bọt, xuất hiện hạt li ti ở thành nồi thì bạn tắt bếp đi, bắc nồi xuống. Trong cách làm kem tươi này, bạn cũng không nên đun sữa sôi lên vì như vậy sẽ làm mất đi chất có lợi cho sữa.

Bước 3: Đổ sữa nóng vào trong một chiếc bát nhỏ, đổ tiếp hỗn hợp genlatin ở bước đầu vào, dùng phớ đánh trứng, đánh sao cho đều đến khi hỗn hợp này tan đều với nhau là được.

Bước 4: Bạn cho thêm chút vani và đường vào trong rồi tiếp tục khuấy đều lên, vani sẽ giúp cho món kem tươi này thêm thơm ngon và dậy mùi hơn.

Bước 5: Hãy đánh đều hỗn hợp này trở nên đồng nhất, không còn cợn thì bạn cho hỗn hợp này vào trong tủ lạnh để khoảng 90 phút. Bí quyết để có món kem tươi ngon nhất là cứ khoảng 10 phút thì bạn lại lấy hỗn hợp này ra, dùng phớ đánh đều lên, đây là mẹo giúp cho kem mịn và khi ăn sẽ ngon hơn, khi làm kem tươi bạn cũng nên chú ý nhé.

Bước 6: Sau khoảng 90 phút thì bạn lấy hỗn hợp này ra khỏi tủ lạnh, rồi đặt chúng vào trong bát nước lạnh, để như vậy trong vòng 30 phút thì tiếp tục khuấy đều hỗn hợp này lên.

Bước 7: Bạn cũng nên lấy hỗn hợp này ra khỏi âu đa, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ cao nhất, đến khi hỗn hợp này đạt được độ mịn và dày rồi là được.

Bước 8: Đến công đoạn này thì bạn có thể cho vài hương vị khác vào để làm kem tươi các vị như chanh hoặc socola.

Bước 9: Cuối cùng thì bạn chỉ cần cho hỗn hợp này vào bên trong tủ lạnh, đợi cho chúng đông lại là có ngay món kem tươi, vừa ngon lại vừa xịn. Cách làm kem này, không cần có máy làm kem tươi mà vẫn có nhiều mẻ kem hấp dẫn khác.

Thành phẩm

kem-tuoi2

Cách làm kem tươi tại nhà trên đây rất đơn giản, nguyên liệu chính từ sữa tươi và không cần dùng máy. Với hương vị vani này nó sẽ giúp cho bạn giải nhiệt cơn nắng nóng của mùa hè, khi ăn bạn chỉ cần dùng muôi nhỏ múc chúng ra ly và chot hêm một vài quả sơ ri lên bề mặt là thưởng thức được rồi nhé.

Kem tươi được làm từ sữa tươi nên có hương vị thơm ngon tự nhiên mà không bị ngấy. Món kem tươi này ngon không kém gì so với ngoài hàng đâu, bạn có thể cho thêm vị socola, trà xanh cùng với cam, đào… để cho món kem tươi này thêm phần đa dạng. Sau khi chúng ta làm xong kem thì bạn có thể dùng chính nó làm sữa lắc dâu tây cũng được, vừa ngon lại tiết kiệm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.