Home / MẸO VẶT / Cách làm sạch xoong nồi bị cháy

Cách làm sạch xoong nồi bị cháy

Trong quá trình chúng ta sử dụng xoong nồi cho việc nấu nướng bếp núc của mình thì không thể tránh khỏi được các vết cháy bám chặt vào rất khó đi, cũng chính vì vậy nó sẽ làm cho chiếc xoong nồi đó trở nên nhanh bẩn và nhanh bị hỏng hơn. Vì vậy hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn những cách làm sạch xoong nồi bị cháy đơn giản trong bài viết dưới đây nhé.

làm sạch xoong nồi

Những vết cháy do nấu nướng lâu ngày hoặc do sơ ý làm cháy nồi nó không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của món ăn mà nó còn gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn nữa. Vì vậy bạn hãy tham khảo ngay cách làm sạch nồi dưới đây để ứng biến cho chiếc nồi luôn sạch bóng cũng như kéo dài được tuổi thọ cho chúng.

1. Sử dụng muối để đánh bay các mảng bám

làm sạch xoong nồi 1

Rất đơn giản bạn chỉ cần rắc thêm chút muối lên các vết cháy trên xoong nồi và để như vậy trong khoảng 1 tiếng trước khi bạn tiến hành cạo rửa thì chúng sẽ bong tróc ra khỏi nồi rất dễ dàng đấy nhé.

Với cách đơn giản này thì bạn sẽ có ngay cho mình một chiếc xoong nồi sạch bóng không bị dính vết bẩn mà không hề tốn một khoản chi phí đắt đỏ nào.

2. Tẩy rửa xoong nồi bằng bột nở

làm sạch xoong nồi 2

Ngoài ra cách làm sạch này cũng rất đơn giản bạn chỉ cần cho vào nồi có vết cháy khoảng 5 thìa bột nở cùng với 5 cốc nước rồi đun sôi lên ở trên bếp với mức lửa nhỏ trong khoảng thời gian 20 phút. Trong quá trình đun này thì các mảng cháy bám trong nồi sẽ tử rơi ra và nổi lên trên mặt nước, việc còn lại bạn cần phải làm thôi đó là cọ rửa nốt những vết bám còn sót lại cũng rất dễ dàng. Chính bột nở baking soda này chúng có tác dụng tẩy rửa vết cháy rất hiệu quả cho bạn chiếc nồi như mới.

3. Đánh tan các mảng cháy bằng giấm

làm sạch xoong nồi 3

Với công thức này thì thay vì sử dụng bột nở thì bạn có thể đun sôi dung dịch giấm ở bên trong nồi khoảng 30 phút, tuy nhiên bạn cũng lưu ý khi nước sôi thì bạn phải mở vung nồi ra để cho chúng thoát hết hơi nước ra ngoài mới được nhé. Với cách làm sạch xoong nồi cháy này thì trong quá trình đun, những mảng bám cũng sẽ tự bong ra. Ngoài làm sạch hết cháy ra thì hơi nước bay ra còn cho chúng có mùi thơm dễ chịu.

4. Cách làm sạch xoong nồi bị cháy bằng chất liệu đất nung và thuỷ tinh

làm sạch xoong nồi 4

Đối với những chiếc nồi được làm từ thủy tinh hay là đất nung thì bạn không thể chùi rửa bằng nước rửa bắt theo công thức truyền thống được vì như vậy sẽ làm cho những mảng bám có mùi rất lâu. Không những thế thay vào đó thì bạn hãy bóp vụn vỏ trứng và cho chúng vào bên trong nồi và lắc thật mạnh tay. Sau đó thì xả nồi bằng với nước lạnh nhiều lần cho đến khi sạch hết thì thôi nhé. Ngoài ra với phía bên ngoài thì bạn hãy dùng bông thấm cồn để lau và có thể đánh bóng chúng nhé. Chỉ với một vài thao tác và những nguyên liệu dễ kiếm bạn có thể làm sạch được xoong nồi một cách đơn giản.

Trên đây là những cách làm sạch xoong nồi bị cháy rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào, tuy nhiên vẫn có nhiều người không biết đến công thức làm sạch này đâu nhé. Giờ đây đã nắm bắt được cách làm sạch thì bạn không cần phải lo lắng hơn về những mảng bám xung quanh nồi cháy. Cho bạn một chiếc nồi sạch bóng thơm tho để nấu những món ăn ngon và hấp dẫn nhất cho cả gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.