Home / MÓN NGON ĐẶC SẢN / Cách làm thịt gà nấu đông khi trời mát

Cách làm thịt gà nấu đông khi trời mát

Các mẹ nội trợ công việc tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào, thường ngày vẫn phải vắt óc suy nghĩ xem hôm nay ăn gì. Giờ đây rất đơn gairn bạn chỉ cần đổi bữa cho gia đình bằng cách làm thịt gà nấu đông tại nhà món ăn này rất thích hợp đối với mùa thu này rất bổ dưỡng và lạ miệng, cách làm thì rất đơn giản đấy nhé.

thịt gà nấu đông

Từ thịt gà các bạn có thể làm được rất nhiều món bổ dưỡng đơn giản như là luộc thịt gà không cần nước, hay gà nước giòn…. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn món ăn mới từ gà đó là gà nấu đông lạ miệng bạn hãy thử trổ tài cho gia đình mình ngay hôm nay nhé.

1. Nguyên liệu làm thịt gà nấu đông

– 1 con gà

– 100g bì lợn hoặc thịt ba chỉ

– 100g nấm hương và mộc nhĩ

– Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu

– Hành và tỏi

2. Cách làm thịt gà nấu đông tại nhà

thịt gà nấu đông 1

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thịt gà nấu đông

Thịt gà sau khi bạn mua về thì nên chọn con gà trống hoặc gà trống thiến thì càng tốt, vì thịt sẽ dai và ngon hơn, phù hợp với những món kho đông. Sau đó thì bạn rửa sạch thịt gà bằng nước và sát muối và gừng lên toàn bộ thân gà và bụng của con gà để khử mùi tanh, sau đó thì bạn rửa lại cho sạch rồi để cho ráo nước nhé.

Tiếp đến bạn lọc thịt gà ra để riêng phần thịt cùng với phần xương. Phần thịt thái thành từng miếng ăn và ướp thịt cùng với thìa mắm và 1 thìa muối và chút hạt tiêu. Còn phần xương cho vào nồi nước ninh cho nhừ để làm nước nấu đông nhé.

Đối với bì lợn hoặc thịt ba chỉ thì bạn rửa sạch và thái hình con chì cho vào ninh cùng với xương gà để tạo chất kết dính cho món thịt gà nấu đông.

Các nguyên liệu như nấm hương và mộc nhĩ thì ngâm trong nước ấm để chúng nở ra và bỏ gốc rửa sạch thái sợi mỏng còn nấm hương thì cắt đôi.

Hành tỏi thì đem băm nhỏ.

Bước 2: Cách làm

Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp cho thêm chút dầu ăn vào và cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho gà đã được ướp vào xào cho săn lại thì nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi bạn làm như vậy thì món gà nấu đông sẽ có phần thịt đậm đà hơn.

Khi thấy thịt gà săn lại thì các bạn lọc lấy nước xương ở nồi nước ninh xương gà ra vào đổ vào nồi thịt gà đang xào, đun nồi thịt gà này đến khi thịt chín mềm. Khi nồi thịt gần được thì bạn cho mộc nhĩ cùng với nấm hương và đun thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa là được.

Bạn cũng nên lưu ý: Khi bạn hớt bọt nổi lên khi nồi thịt sôi vừa đảm bảo được thẩm mỹ và nước gà trong và ăn ngon hơn. Khi nồi sôi thì bạn giảm lửa cho thịt chín đều và mềm, nhừ. Đến khi thịt thật nhừ thì mới cho mộc nhĩ cùng với nấm hương vào thì mới đảm bảo được độ dai và giòn của mộc nĩ và nấm hương khi ăn. Đây chính là hai nguyên liệu không được thiếu tiêu vì nó tạo được mùi vị cho món thịt gà nấu đông thơm ngon hơn.

thịt gà nấu đông 2

Nếu đang trong mùa đông thì bạn chỉ cần múc thịt gà ra 2 đến 3 bát tô để cho nó nguội và tự đông lại. Nhung đối với mùa này thời tiết hơi se mát thì bạn chỉ  múc ra bát to và để nguội, và cho vào ngăn mát của tủ lạnh thịt cho đến khi thịt đông lại thì bạn cho ra đĩa và trình bày cho đẹp mắt và mời cả gia đình thưởng thức.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.