Home / ẨM THỰC / Cách làm vịt nướng lá móc mật xiên que

Cách làm vịt nướng lá móc mật xiên que

Vịt nướng lá móc mật có thể sẽ rất mới lạ với một vài người nhưng chính nó là món ăn nổi tiếng của Miền Bắc trong những ngày thời tiết se lạnh hoặc rét đậm, bạn hãy biến tấu món vịt thông thường thay bằng lá móc mật xiên que đảm bảo sẽ mang đến cho bạn hương vị đậm đà và thơm nức mũi, món vịt nướng lá móc mật sẽ làm đốn tim cả gia đình bạn trong thời tiết se lạnh này đấy nhé. Cùng tham khảo cách làm vịt nướng lá móc mật trong bài viết dưới đây.

vịt nướng 3

1. Nguyên liệu làm vịt nướng lá mắc mật

Lá mắc mật hay còn được gọi là lá móc mật chính là nguyên liệu không thể thiếu trong những món thịt nướng hay quay vì nó giúp cho món ăn thơm và hấp dẫn hơn. Thay vì bạn phải nướng bằng cách nhét lá mắc mật trong bụng của vịt như thông thường thì hãy thử nướng thịt ciên xiên với lá móc mật nhé. Chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức món vịt nướng lá mắc mật kiểu xiên que này hấp dẫn nhất từ trước đến nay và giúp thay đổi thực đơn và giúp cho cả nhà ngon cơm hơn trong ngày trời lạnh giá.

Để làm được món vịt nướng má móc mật thì bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau nhé.

– 300g thịt vịt

– 50g lá mắc mật

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng dầu hào

– 1 muỗng cà phê hạt nêm

– 1 muỗng canh dầu ăn

– 1/2  muỗng cà phê tiêu

vịt nướng

2. Cách làm vịt nướng móc mật xiên que

Bước 1: Để làm món vịt nướng này thì bạn chỉ cần phần thịt vịt. Bởi vậy nên khi lóc thịt vịt thì phần xương bạn có thể dùng để nấu măng cũng rất ngon. Phần vịt đã lóc thì bạn xắt miếng dày khoảng 1cm và dài khoảng 1cm rồi xếp chúng ra đĩa nhé.

Bước 2: Tuy nhiên trước khi bạn nướng thì vịt cần phải được làm sạch và ướp với gia vị trước để cho miếng thịt mịt đậm đà hơn. Hỗn hợp ướp thịt bao gồm một muỗng cà phê muối cùng với 1/2  muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, bạn ướp thịt vịt khoảng 10 phút là được nhé.

Bước 3: Đối với lá móc mật là nguyên liệu chính cho món vịt nướng này, vì vậy nên bạn cần phải rửa sạch lá và để cho ráo nước. Chọn ra được lá móc mật đều nhau để gói thịt, bạn cho thịt vịt bọc vào trong lá móc mật và sau đó thì cuộn tròn lại. Sử dụng que xiên khi đã nhúng nước để cố định xiên thịt lại bạn làm lần lượt cho đến khi hết thịt vịt thì thôi nhé.

vịt nướng 1

Bước 4: Tiếp theo bạn sử dụng dầu ăn quết đều lên mỗi xiên thịt và nướng chúng trên bếp than hoa tương tự giống với cách nướng thịt xiên nướng nhé. Khi bạn vừa nướng thì vừa bật đều cho xiên thịt nướng chín vàng. Thịt chín thì bắc chúng ra và ăn nóng, chấm cùng với chút xì dầu tỏi ớt và ăn kèm với cơm hoặc với bún đều được nhé.

Thành phẩm:

vịt nướng 2

Cách làm vịt nướng lá móc mật kiểu xiên đơn giản và khá là nhanh phải không nào? Nếu như thịt vịt nướng lá mắc mật cả con thì sẽ lâu hơn và cần lò nướng thì mới hoàn thành được. Còn với món thịt xiên này thì bạn dễ dàng nướng trên than hoa cực nhanh, với cách nướng vịt là cuốn từng miếng thịt vào lá móc mật và thịt vịt sẽ chín vàng và còn thơm nức mùi của lá mắc mật nữa đấy nhé.

Thưởng thức từng miếng thịt thơm ngon, khi nướng xong thì có màu vàng ruộm và giòn giòn hấp dẫn. Phần lá móc mật cũng ánh lên màu xanh và tỏa hương thơm khiến bất cứ ai cũng cảm thấy hấp dẫn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.