Home / KHAI VỊ - TRÁNG MIỆNG / Cách nấu chè hạt sen nha đam ngọt mát

Cách nấu chè hạt sen nha đam ngọt mát

Hạt sen vào thời điêm này đang vào vụ nên rất nhiều tươi và bở lắm nhé, ngoài ra\ thì hạt sen cũng có chứa được rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và giúp cho bạn ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn rất nhiều, khi bạn kết hợp với nha đam thì món chè hạt sen càng thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Vì vậy hãy tham khảo cách nấu chè hạt sen nha đam trong bài viết dưới đây nhé.

chè hạt sen

1. Nguyên liệu nấu chè hạt sen nha đam

– 300g hạt sen tươi hoặc bạn có thể sử dụng 150 hạt sen khô cũng được nhé

-1 nhánh to nha dam tương đương với 600g nhé bạn hãy chọn nha đam có nhánh to thì sẽ ít đắng hơn và dễ sơ chế.

– 250g đường phèn

– 1 nắm to muối

– 1 ống dầu chuối

– 100g đậu phọng rang sẵn

– 100g dừa nạo

– 1 trái chanh tươi

2. Cách nấu chè hạt sen nha đam ngọt mát

chè hạt sen1

Hạt sen tươi bạn tách bỏ tim sen và bóc lớp vỏ lụa đem rửa sạch và để cho ráo nước.

Nha đam cũng rất quan trọng trong món chè vì khi bạn pha chế không được tốt thì sẽ bị nhớt và bị đắng nhé.

Bạn trộn nha đam cùng với 1 chút nước cốt 1 trái chanh tươi để trong khoảng 5 phút thì xả lại cùng với nước lạnh.

Bạn tiếp tục đun sôi nồi nước đến khi nước sôi lên và nóng già thì thả nha đam vào đun cùng với 1 phút, rồi vớt ra xả lại lần nữa với nước lạnh. Lúc này thì nha đam đã giòn và hết nhớt, không bị đắng giúp cho món chè hạt sen nha đam của bạn ngon và thanh mát đúng chuẩn luôn nhé.

Bạn cho vào nồi một lượng nước vừa để nấu chè và hạt sen đã được sơ chế, đường phèn thì đem đun với lửa cho đến khi nước sôi lên thì bạn vặn nhỏ lửa cho hạt sen chín bở và hơi bung thì bạn cho nha đam đã sơ chế vào cho thật kỹ, tiếp tục thêm 5 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn bạn cũng có thể cho thêm đường vào tùy thích, cho thêm 2 ống vani vào tạo mùi thơm hấp dẫn cho chè hạt sen nha đam là bạn đã hoàn thành với các bước chế biến món chè vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Múc chè ra từng ly và để cho nguội thì bạn có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh ăn dần trong khoảng 2 đến 3 ngày nhé.

Đậu phộng thì rang sẵn và xa kỹ vỏ và giã thật nhỏ

Yêu cầu đối với món chè hạt sen nha đam:

chè hạt sen2

Chè hạt sen nha đam khi nấu xong thì có vị ngọt mát vừa ăn và trông cũng rất hấp dẫn, khi ăn sẽ thấy vị bùi và hạt sen hòa cùng với vị giòn của nha đam cũng rất ngon miệng, nhất là nha đam không bị nhớt và không có vị đăng. Đối với chè hạt sen nha đam thì bạn có thể ăn nóng hay ăn lạnh đều được nhé. Đối với mùa đông thì bạn có thể ăn nóng cũng rất ngon lại ấm bụng còn mùa hè thì bạn cho thêm đá vào ăn cùng vừa giải nhiệt được cái nóng lại rất ngon miệng.

Chắc chắn rằng món chè hạt sen nha đam ngọt mát và bổ dưỡng này sẽ là món ăn vặt khoái khẩu và mới lạ cho gia đình bạn giải nhiệt mùa hè cũng như tăng năng lượng rất hiệu quả, trong khi đó thì cách nấu chè hạt sen nha đam này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần sơ chế qua một chút là có thể thực hiện được món ăn này rồi, hy vọng với cách làm trên thì bạn sẽ thành công và ngon miệng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.