Home / MẸO VẶT / Cách tạo hình đồ ăn cực ngộ nghĩnh cho Halloween

Cách tạo hình đồ ăn cực ngộ nghĩnh cho Halloween

Nếu bạn chưa có ý tưởng nào cho ngày lễ Halloween thì bạn có thể học cách tạo hình đồ ăn vừa ngộ nghĩnh lại dễ làm được giới thiệu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Tạo hình những chú ma ngộ nghĩnh

tao-hinh

 Đối với ngày lễ hội Halloween thì biểu tượng ma quỷ có lẽ là phổ biến nhất và cũng được nhiều người ưa chuộng nhất. Theo thông thường thì chú ma này được tạo từ chocolate trăng và được nhấn nhá vài điểm với chocolate đen. Bạn chỉ cần phải cắt đôi quả chuối ra theo chiều dọc và xiên chuối vào que kem nhúng ngập chuối trong chocolate trắng sau đó gắn hai hạt chocolate đen làm mắt và để chúng trong tủ lạnh cho cứng lại là được.

Hoặc nếu bạn không thích ăn chuối thì có thể thay bằng bánh quy thay cho chocolate chíp bắng cách nhỏ giọt chocolate đen đun chảy để tạo hình mắt và mũi, miệng cho con ma. Khi làm xong thì bạn sẽ thấy chúng có nhiều cảm xúc trong đó đấy nhé.

 Hoặc nếu bạn thích ăn chocolate thì bạn có thể làm một mẻ bánh quy chocolate rồi gắn những viên kẹo đỏ và vàng lên làm mắt mũi đây cũng là một cách dễ dàng và nhanh chóng.

2. Tạo hình các nhân vật huyền bí nổi tiếng

tao-hinh2

Trong thế giới các nhân vật thì không thể thiếu được nhân vật phù thủy cùng với hình ảnh mặc áo choàng và đội mũ chóp bay qua mặt trăng. Tuy nhiên khi bạn tạo nên hình ảnh này thì không phải là điều dễ dàng. Bởi vậy nên thông thường thì vào dịp lễ hội hóa trang đồ ăn Halloween này bạn thường thấy các hình ảnh từ những bộ phận của phù thủy như là ngón tay làm bằng bánh quy, gắn thêm hạt hạnh nhân và đậu phộng để làm ngón tay.

Bên cạnh đó thì hình ảnh ít đáng sợ hơn là chiếc mũ của phù thủy. Bạn có thể ghép chiếc mũ này cùng với một chiếc bánh quy tròn để làm vành mũ cùng với một chiếc ốc quế đặt lên trên làm chóp mũ, bên ngoài thì phủ toàn chocolate hạt nhỏ hoặc chocolate đun chảy vừa đơn giản lại rất đẹp mắt đấy nhé.

Bên cạnh đó thì bạn có thể làm hình tượng của những nhân vật khác như ma cà rồng hay xác ướp ai cập để làm phong phú thêm cho bữa tiệc Halloween của gia đình mình nhé.

 Nếu bạn thích xác ướp ai cập thì bạn có thể tạo chúng một cách đơn giản bằng cách quấn những sợi mỳ kín lên chiếc xúc xích và chỉ để một khoảng nhỏ để làm hai con mắt bằng đậu đen, hai hạt vừng hoặc cùng với một chút sốt mayonnaise rồi đem chiên lên là bạn đã có ngay được món ăn độc đáo.

3. Tạo hình những con vật

tao-hinh1

Nếu nhắc đén hình tượng phổ biến nhất đó là các chú nhện, dơi và mèo đen, cú là động vật về ban đêm. Các loại bánh này được vẽ hình mạng nhện và ai cầu kỳ thì còn làm thêm những chú nhện đen bằng chocolate trông vô cùng giống nhệ thật đấy.

Hoặc bạn có thể làm một anh chàng cú mắt to rất ngộ nghĩnh và dễ làm hơn bằng chiếc bánh oreo cùng với những viên kẹo đủ màu sắc và đặt lên chiếc bánh cupcake nhé.

Vào những ngày này người ta còn làm chú mèo đen cùng với chiếc đuôi dựng đứng và có đôi mắt vàng rực trông như chúng chuẩn bị có một cuộc săn,t rông hơi đáng sợ nhưng rất độc đáo.

 Bạn có rất nhiều cách để tạo hình đồ ăn cho Halloween này. Với bài viết trên đây của chúng tôi chỉ đưa ra một phần những cách phổ biến mọi người hay làm và không đáng sợ để bạn có thể thử ngay cho gia đình mình trong ngày lễ này. Chúc các bạn có một mùa Halloween vui vẻ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.