Home / SỰ KIỆN ẨM THỰC / Cách trang trí bí ngô đón Halloween

Cách trang trí bí ngô đón Halloween

Sắp đến lễ hội Halloween hầu hết những bữa tiệc trang trí trong lễ hội hóa trang này cho ngôi nhà của bạn đều không thể thiếu được những quả bí ngô to tròn và được điêu khắc thành nhiều hình thù khác nhau. Nếu bạn chưa có ý tưởng cho ngôi nhà của mình thì bạn có thể tìm hiểu những cách trang trí bí ngô dưới đây nhé.

bi-ngo

Bí ngô là một loại quả rất phổ biến trong hàng ngày nhưng cũng là mót nguyên liệu không thể thiếu trong ngày Halloween hằng năm. Để trang trí nhà cùng với những quả bí ngô sao cho hiệu quả thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm ra những ý tưởng và bí quyết thú vị cho lễ hội sắp đến nhé.

Thông thường thì những quả bí ngô này được nạo và khoét thành hình gương mặt hoặc trang trí thành nhiều loại mặt người khác nhau, sau đó thì thắp nên bên trong để dùng xua đuổi ma quỷ và cũng là hy vọng mặt trời sẽ chiếu sáng và lưu lại với thời gian lâu hơn nữa.

Khi cuộc sống càng hiện đại nền văn hóa các nước đều du nhập lại với nhau với cách sáng tạo và trang trí nhà bằng bí ngô. Bạn cũng có thể tạo nên những mặt cười hài hước và vui tính, lông mày cũng như hàm răng…

bi-ngo3

Có những người thích sự dễ thương đem đến cảm giác nhẹ nhàng và cũng có những người tìm các con vật đáng yêu hay các nhân vật hoạt hình mà những đứa trẻ thích để làm cảm hứng vẽ lên quả bí ngô.

Hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian để dành cho việc trang trí nhà mình thêm tỉ mỉ thì bạn cũng có thể in hình khuôn mặt ngộ nghĩnh hay ma quái, kinh dị dán lên quả bí ngôi hoặc vẽ những hình có sẵn lên quả. Với cách này thì sẽ giúp bạn có thể sử dụng chúng trong bữa ăn hàng ngày sau khi lễ hội kết thúc.

bi-ngo1

Lễ hội Halloween người ta thông thường chỉ sử dụng màu đen và màu trắng cùng với ánh sáng vàng để không gian nhà bạn thêm kinh dị hơn. Có những người đầu tư rất nhiều thời gian tỉ mỉ đục khoét những quả bí ngôi này thành những khuôn mặt ma quỷ và thắp nến hàng đêm, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên lung linh và độc đáo, đáng sợ trong ngày lễ.

Bạn có thể sử dụng một quả táo cắn dở hay một chú khỉ đáng yêu, hoặc sử dụng mặt quỷ rùng rợn… tất cả những nguyên liệu này đều mang đến cho gia đình bạn cảm giác vô cùng thú vị và đáng nhớ của ngày lễ Halloween.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp chúng với hoa để thêm độc đáo. Bạn để nguyên phần cuống quả bí và cắt hoa đến bông, nên chọn những bông hoa nở to và đẹp rồi dùng keo dính hoa bao quanh bên ngoài của quả bí ngô. Với cách trang trí này thì bạn nên sử dụng hoa cúc vừa có màu đồng nhất lại rất lâu tàn cho bạn chơi bí ngô đón Halloween.

Không những thế bạn có thể trang trí bên trong của căn nhà mình với chiếc chân nến hình bí ngôi, bạn chỉ cần chọn những quả bí ngô dài và cắt đôi chúng ra, nạo ruột cho thật sạch rồi bạn đặt những cây nến vào là bạn đã có chiếc chân nến đẹp mắt.

bi-ngo2

Không chỉ có phòng khách và phòng ngủ thì khu vực nhà bếp cũng cần phải tràn ngập không khí đồng quê với những quả bí xếp trong góc và những giỏ hoa và giỏ rau tươi ngon và tràn trề hương sắc trong nhà nhé.

Bạn không cần sử dụng bí ngô làm lọ hoa mà bạn chỉ cần đặt những quả bí nhỏ này bên cạnh bình hoa lớn và bàn ăn nhà bạn đã thêm thu hút. Nhấn nhá thêm vài đường dây bí xanh non xoăn xoăn vào bình hoa nữa là được nhé.

Thời điểm diễn ra lễ hội hóa trang cũng vào thời tiết mùa thu se lạnh nên bạn hãy khắc những chiếc lá vàng mùa thu lên trái bí và màu vàng tự nhiên của bí sẽ làm cho bạn cảm thấy chiếc lá này như thật.

Nếu bạn không có hoa tay để điêu khắc đẹp thì bạn có thể làm cách trang trí bí ngô bằng cách chọn cho mình chiếc lá phong đẹp nhất và áp chúng lên quả bí, dùng bút chì viền quanh lá rồi bạn lấy mũi dao nhọn cắt nhẹ theo đường chì, chỉ nên cắt nông và bạn nên tránh mũi dao chọc sâu vào bên trong thịt của quả bí.

Leave a Reply

Your email address will not be published.