Home / ẨM THỰC / Cảnh giác những loại hoa quả mùa hè dễ tẩm hóa chất

Cảnh giác những loại hoa quả mùa hè dễ tẩm hóa chất

Hoa quả mùa hè thường có rất nhiều chúng có tác dụng rất tốt để giải nhiệt mùa hè và được nhiều người lựa chọn hàng ngày. Nhưng bạn cũng cần phải cảnh giác lựa chọn hoa quả có nguy cơ tẩm hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật. Cùng tham khảo những loại quả này trong bài viết dưới đây nhé.

Mùa hè cũng chính là thời điểm nhiều hoa quả nhất như ổi, dưa hấu, dưa lê, xoài… tuy nhiên thì hiện nay có nhiều địa điểm thương gia vì ham lợi nhuận trươc mắt mà tẩm hóa chất cho hoa quả nhanh chín, bảo quản được lâu hơn, có màu đẹp hơn làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi ăn.

1. Quả lê

hoa-qua-mua-he

Lê cũng là loại hoa quả tẩm hóa chất, tuy nhiên chúng rất nhanh hỏng, và thường bị ngâm hóa chất để tươi lâu hơn có khi còn để được vài tháng cũng không bị hỏng. Vì vậy để nhận biết loại quả này thì khi ăn bạn sẽ thấy có mùi lạ và hương vị cũng không giống như những loại hoa quả tự nhiên thì hãy loại bỏ chúng. Hoặc bạn cũng nhìn thất lê bên ngoài thì có màu tươi ngon, nhưng bên trong thì bị thối hỏng, chắc chắn lê này đã bị ngâm hóa chất cũng rất nguy hại đến sức khỏe của chúng ta.

2. Quả đào

Mùa hè là mùa của đào, cũng rất ngon và đẹp mắt và nó cũng là loại quả rất dễ bị tẩm hóa chất. Nhưng nó cũng rất bị dập nát khi vận chuyển, vì lợi nhuận nên người bán thường ngâm quả này cùng với chất axit citric chất công nghiệp dùng để giữ màu được hấp dãn và đào có độ cứng giòn hơn.

khi chúng ta ăn phải loại đào bị tiêm hóa chất này, thì nó sẽ có nguy cơ bị dị ứng và bị tổn hại đến dây thần kinh, ăn nhiều dào có thể dẫn đến căn bệnh ung thư.

3. Quả xoài

hoa-qua-mua-he1

Xoài cũng chính là loại quả được dùng phổ biến nhất vào mùa hè và cũng là hoa quả mùa hè dễ tẩm hóa chất , vì vậy nên cũng khó giữ được lâu và chất lượng do quá trình vận chuyển và thu hái. Nên người ta cũng có thể ngâm hóa chất khi chúng còn xanh và dùng chất kích thích để cho xoài chín và ngon, đẹp mắt hơn trong quá trình vận chuyển không bị dập nát.

Khi chọn xoài nên tránh những quả vỏ còn xanh hoặc có màu xanh vàng nhạt, nhưng bên trong lại chín vàng, thì nó có nguy cơ bị dùng hóa chất, khi ăn quả này thường có vị nhạt hơn so bị chín ép chứ không có vị ngọt tự nhiên.

4. Chuối

Chuối cũng vậy được lái buôn mua cả vườn và chặt một loại về cả chín và cả xanh cho vào trong tô nước có hóa chất hoặc dùng thuốc pha loãng rồi mới phun vào buồng chuối. Chỉ cần 12 giờ thôi thì những trái chuối này còn cứng nhưng nó chuyển sang màu vàng đẹp mắt vận chuyển dễ dàng.

5. Quả mít

hoa-qua-mua-he2

Ngoài ra mít cũng là loại trái cây được yêu thích, nhưng mít chín rất lâu, vì vậy để cho mít chín nhanh hơn, đón được đầu mùa thì giá cả cũng sẽ đắt hơn, nên nhiều người sử dụng hóa chất cho mít nhanh có mùi đẹp và vàng hơn. Sau khi mít chín thì tiêm thuốc chưa đầy 12 giờ là mít có thể đem bán được.

7. Dưa hấu

Ngoài ra dưa hấu cũng được nhiều người ưa chuộng hơn, đây là loại hoa quả giải nhiệt vô cùng tốt vì vậy nên nó thường bị phun thuốc, nhận biết dưa bị tiêm hay không thì bên trong chúng có màu trắng nhờ có mùi và ở giữa thường bị ủng, lớp sọc xanh bên ngoài mờ nhạt không đều màu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.