Home / ẨM THỰC VÀ SỨC KHỎE / Công thức 5 loại đồ uống detox giảm mỡ thừa cho Tết Nguyên Đán rộn ràng

Công thức 5 loại đồ uống detox giảm mỡ thừa cho Tết Nguyên Đán rộn ràng

Chỉ gòn 3 tuần nữa là Tết Nguyên Đán đã cận kề. Vào dịp Tết chúng ta thường tụ tập ăn uống rất nhiều nên khiến cho cơ thể sinh mỡ thừa. Hãy tham khảo ngay công thức 5 loại đồ uống detox giảm mỡ thừa cho bạn thoải mái ăn uống mà không lo tăng cân.

Uống nước detox mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn như giảm cân, làm sạch cơ thể và cân bằng độ pH…Từ đó giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch cho cơ thể thêm khỏe mạnh hơn. Dưới đây là 5 công thức đồ uống detox cơ thể cực tốt cho các bạn tham khảo.

Nước dâu và bưởi

Dâu tây có hàm lượng chất xơ cao giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Từ đó giúp ổn định đường huyết trong máu của bạn. Dâu tây cũng chứa nhiều chất anthocyanin và acid ellagic giúp làm giảm mỡ bụng rất hiệu quả.

Đặc biệt, acid ellagic chứa các đặc tính chống oxy hóa hiệu quả có khả năng loại bỏ hết các độc tố ra ngoài cơ thể từ đó giúp giảm mỡ thừa cực tốt.

Bưởi chứa hàm lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường đốt chấy chất béo trong cơ thể. Đồng thời giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nước dưa chuột, bơ và hạt lanh

Dưa chuột có thành phần 95% là nước và chất xơ nên có tác dụng giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và bù nước cho các tế bào.

Bơ chứa chất béo và chất xơ lành mạnh tốt cho cơ thể giúp làm giảm cholesterol xấu tăng cường trao đổi chất. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn bơ nhiều sẽ bớt cảm giác thèm ăn.

Hạt lanh chứa chất chống oxy hóa polyphenol và một lượng acid béo momega 3 rất tốt. Nó là thực phẩm tuyệt vời giúp tăng cường trao đổi chất và đẩy nhanh quá trình tiêu hao mỡ bụng.

Nước trà xanh và chanh

Trà xanh chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao có tác dụng tăng cường quá trình làm sạch và giải độc cơ thể. Hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh nhất là EGCG có tác dụng giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất hiệu quả.

Caffeine có trong trà xanh giúp kích thích cơ thể đốt cháy mỡ thừa tăng tốc độ trao đổi chất.

Chanh có hàm lượng acid citric cao giúp tăng cường trao đổi chất cho cơ thể của bạn tiêu hao nhiều calo hơn hạn chế tích tụ mỡ thừa.

Nước cam và mâm xôi

Trong quả mâm xôi có chứa nhiều chất xơ và giàu chất chống oxy hóa nên có thể kích hoạt các gen đốt cháy chất béo ở vùng bụng.

Cam có chứa vitamin C dồi dào giúp giảm mỡ bụng. Lượng chất xơ dồi dào nên giúp giảm các cholesterol xấu thúc đẩy giảm cân.

Nước táo quế

Táo chứa lượng chất chống oxy hóa dồi dào giúp tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Táo có nhiều pectin là một dạng chất xơ hòa tan trong nước liên kết được với nước và hạn chế lượng chất béo mà các tế bào của bạn có thể hấp thụ.

Quế chứa chất cinnamaldehyd giúp kích thích quá trình trao đổi chất và giúp giảm mỡ nội tạng. Theo một nghiên cứu mới đây thì, cinnamaldehyd có thể chuyển mạnh hóa chất béo trong bụng và giúp giảm mỡ bụng.

Trên đây là công thức 5 loại đồ uống detox giúp giảm mỡ thừa hiệu quả cho Tết Nguyên Đán của bạn rộn ràng. Ăn nhiều mà không lo tăng cân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.