Home / KHAI VỊ - TRÁNG MIỆNG / Công thức làm bánh dứa xốp mềm ngọt thơm ngon chẳng cần lò nướng

Công thức làm bánh dứa xốp mềm ngọt thơm ngon chẳng cần lò nướng

Món bánh dứa xốp mềm chắc chắn sẽ rất hấp dẫn cho những em bé nhà bạn. Món này không quá ngọt nên trẻ em và người lớn đều thích.

Bạn chỉ cần 1 chiếc chảo chống dính mà quen thuộc là chúng ta sẽ hoàn toàn có thể chế biến được những món bánh dứa xốp mềm ngọt thơm.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh dứa:

½ quả dứa chín

2 quả trứng

200g bột mì

30g đường

3g men nở khô

Dầu ăn

Cách thực hiện chi tiết:

Bước 1: Cho bột mì vào bát, đập 2 quả trứng cùng 15g đường, 3g men nở vào.

Bước 2: Trộn đều bột với trứng sau đó thêm chút nước ấm vào và tiếp tục trộn đều hỗn hợp bột. Thêm 30ml dầu ăn vào trộn chung. Nhào bột thành khối dẻo mịn rồi để bột nở gấp đôi.

Bước 3: Dứa thái thành miếng nhỏ dạng hạt lựu. Cho dứa vào chảo cùng với 15g đường, đun cho đến khi dứa mềm rồi để nguội. Khi bột nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua. Chia bột thành 8 phần bằng nhau. Lấy từng phần bột ấn dẹt rồi cho nhân dứa vào giữa, bọc kín lại rồi nhẹ nhàng ấn dẹt.

Bước 4: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính, đun nóng chảo rồi cho bánh dứa vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh dứa chiên được làm theo công thức trên có vị ngon rất đặc biệt. Nên vỏ bánh xốp mềm, nhân dứa chua ngọt thơm mát. Bánh tuy chiên nhưng lại ít dầu ăn không hề ngấy chút nào. Món bánh dứa này rất hợp cho việc dùng bữa ăn nhẹ buổi chiều cho cả nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published.