Home / KHAI VỊ - TRÁNG MIỆNG / Công thức làm món Paparoti thơm ngon chuẩn vị

Công thức làm món Paparoti thơm ngon chuẩn vị

Chắc chắn không ít lần đi qua một con phố bạn ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt từ món bánh Paparoti muốn níu đôi chân lại. Món bánh thần thánh này có nguồn gốc từ châuMỹ nhưng đến nay đã khá phổ biến tại Việt Nam.

Cuối tuần này nếu chưa nghĩ ra món ăn nào thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà có thể tham khảo công thức làm ngay món bánh mỳ Paparoti cực hấp dẫn dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200 gr bột mì
35 gr bơ để mềm
1/2 quả trứng gà ( 35 gr)
100 ML sữa tươi không đường hâm ấm ( nguyên liệu này có thể thêm nếu bột quá khô)
25 gr đường
1/4 muỗng cà phê muối
4 gr men nâu (dry yeast)

Nguyên liệu của phần sốt coffee phủ trên mặt bánh

15 gr bột cà phê (mình dùng cà phê pha sẵn)
20 ml nước nóng
50 gr bơ để mềm
20 gr đường
80 gr bột mì
1 quả trứng gà 55 gr

Phần nhân:
70 gr bơ lạt để mềm
70 gr cream cheese
30 gr đường

Các bước thực hiện chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh. Các bạn mang bơ, đường và cream chess echo vào 1 âu đánh tan mịn lên. Bạn để hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Chuẩn bị sốt phủ bánh. Bột café bạn đem hòa chung với nước nóng để cho nguội. Bơ và đường đã có cho vào âu đánh tan rồi cho thêm trứng vao đánh chung. Tiếp đến cho café vào khuấy đều lên. Cuối cùng bạn cho bột mì vào trộn đều, mịn và cho hỗn hợp này vào bao nilong để ngăn mát chờ.

Bước 3: Bột mì + men + đường  + muối các bạn cho vào âu trộn đều. Sau đó từ từ cho sữa ấm và trứng vào nhồi sơ từ 5-6 phút. Cuối cùng bạn cho bơ vào nhồi cho đến khi bột quyện thành khối mịn, không dinh tay.

Dùng tay vo bột thành 1 cục tròn rồi cho vào 1 cái âu đem ủ trong 60 phút thì bột sẽ nở gấp đôi lúc này có thể dùng làm bánh được.

Bước 4: Sau khi bột đã nở gấp đôi các bạn lấy ra nhồi sơ lại. Chia bột thành 4  – 5 phần nhỏ bằng nhau rồi dùng cây cán đè phần bột hơi dẹp cho nhân vào khoảng 35 gam cream bơ ở bước 1 vào sau đó túm mí vo tròn viên bột.

Xếp bột lên khay sau đó lót giấy chống dính (giấy dầu dùng nướng bánh). Sau đó lấy khăn ẩm ủ trên mặt bánh thêm 40 phút nữa. Bánh đã nở đến tối đa bạn hãy viền tròn mặt bánh với phần coffee.

Bước 5: Lò nướng làm nóng được 10 phút ở nhiệt độ 180 độ c. Các bạn cho bánh vào lò nướng trong khoảng 16-18 phút là bánh chín. Bạn tắt lò lấy bánh ra dùng với coffe bun cho ra đĩa dùng nóng hay nguội đều rất ngon.

Món bánh này không hề khó làm, chỉ cần một chút khéo léo sẽ giúp bạn có được món ăn vô cùng hấp dẫn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.