Home / KHAI VỊ - TRÁNG MIỆNG / Công thức làm món tiramisu trà xanh tuyệt phẩm

Công thức làm món tiramisu trà xanh tuyệt phẩm

Món bánh tiramisu được rất nhiều người ưa thích nhờ hương vị hấp dẫn và cốt bánh mềm mại. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm món tiramisu trà xanh cực kỳ hấp dẫn.

Trong những ngày nắng nóng như thế này chỉ cần 1 miếng tiramisu mát lạnh ngon ngọt chắc chắn sẽ làm các bạn thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

3 lòng đỏ trứng khoảng 57g

70g đường

2 thìa súp rượu rum

250g phô mai mascarpone

360ml kem tươi (whipping cream)

9g bột trà xanh

24 cái bánh ladyfinger (bạn cũng có thể thay bằng cốt bánh bông lan)

2 thìa súp bột trà xanh để trang trí

Cách làm món bánh tiramisu chi tiết

Bước 1: Các bạn cho lòng đỏ trứng gà, 3 thài súp đường và rượu rum vào 1 chiếc bát lớn. Phía dưới bát các bạn để 1 nồi nước nóng khoảng 71 độ C. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng bật ở mức vừa đánh cho đến khi nào hỗn hợp bông mịn thì dừng.

Bước 2: Các bạn cho hỗn hợp đó vào một âu nước đá lạnh để giảm nhiệt. Việc này sẽ giúp cho hỗn hợp trứng không bị chín ngay dẫn đến hỗn hợp bị lợn cợn không được mềm mại.

Bước 3: phô mai mascarpone để ở nhiệt độ phòng cho thật mềm. Sau đó, bạn trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vừa đánh bông trước đó.

Bước 4: Tiến hành làm lạnh âu đánh kem và que đánh cho 360ml kem tươi lạnh (whipping cream), phần đường còn lại vào âu đánh với tốc độ cao nhất. Các bạn đánh cho đến khi kem đạt bông mềm chuyển về tốc độ vừa phải cho tới khi hỗn hợp bông cứng lại.

Bước 5: Các bạn múc 1 muỗng lòng trắng cho vào với bát hỗn hợp lòng đỏ. Rồi đổ hỗn hơn này vào phần lòng trắng còn lại đem trộn nhẹ nhàng từ dưới lên.

Bước 6: Bạn lấy 9 gam bột trà xanh với 150ml nước ấm. Sau đó lần lượng nhúng nhanh những chiếc bánh ladyfinger đã chuẩn bị vào nước trà xanh rồi xếp ngay ngắn đặt vào khuôn.

Bước 7: Trình bày các bạn phết phần kem lên lớp bánh đầu tiên, rồi đăt lớp bánh thứ 2 lên tiếp tục phết kem. Bạn làm tương tự như vậy với lớp bánh thứ 3. Trước khi ăn cho thêm 1 lớp bột mỏng trà xanh lên trên cho hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm:

Món bánh tiramisu trà xanh với màu xanh đặc trưng của matcha sẽ thật mát mắt trong những ngày nắng nóng. Bánh có vị ngọt nhẹ hòa cùng vị chát nhẹ và hương thơm vấn vương đặc trưng của trà xanh nên đảm bảo ngon không khác gì khi mua tại các tiệm bánh cao cấp.

Các bạn chỉ cần bỏ chút thời gian ra là có thể tự tay chuẩn bị món bánh này cho cả nhà thưởng thức.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.