Home / MÓN NGON ĐẶC SẢN / Công thức làm nem cua bể giòn ngon đổi món cuối tuần

Công thức làm nem cua bể giòn ngon đổi món cuối tuần

Chắc hẳn bạn đã từng nghe bún chả nem cua bể. Nếu được thưởng thức các bạn chắc chắn không bao giờ quên được hương vị giòn rụm . Thơm nức hấp dẫn chiếc dạ dày của  cả gia đình.

Để làm món nem cua bể các bạn cần lưu ý để chuẩn bị nguyên liệu cần tươi mới. Như vậy mới có thể mang đến hương vị thơm ngon nhất. Dưới đây là cách làm chi tiết:

Công thức làm nem cua bể giòn ngon đổi món cuối tuần

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 300g cua
– 300g tôm
– 300g thịt nạc vai xay
– 50g mọc nhĩ, nấm hương
– 100g miến dong
– 50g rau mùi và hành hoa
– 2 quả trứng gà
– 1 củ cà rốt
– 1 củ su hào
– 3 xấp bánh tráng gói nem (loại trung)
– Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm.

Công thức làm nem cua bể giòn ngon đổi món cuối tuần

PHẦN 2: CÁCH LÀM NEM CUA BỂ

Bước 1: Các bạn đem cua đi rửa sạch, hấp chín sau đó gỡ lấy thịt. Tôm biển bạn hấp chín bóc vỏ rồi cắt thành khúc nhỏ.

Bước 2: Miến dong đem ngâm nước nóng cũng cắt thành khúc nhỏ. Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, su hào, cà rốt cắt thành sợi thái nhỏ. Rau mùi, hành hoa cắt nhuyễn.

Bước 3: Bạn lấy ra một chiếc thố lớn, sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế xong vào chung, rồi cho trứng gà vào. Sau đó, bạn cho hạt nêm, tiêu và nước mắm vào và trộn đều nguyên liệu lên.

Bước 4: Bạn dùng 1 chiếc chảo sâu lòng sau đó đun nóng lên rồi đổ dầu vào đun cho sôi dầu mới thả nem vào. Sau khi rán chín nem để ráo dầu xong, xếp lên một chiếc đĩa khác cùng với một số loại rau thơm và nước chấm là đã có món nem cua bể ngon tuyệt rồi nhé!

Công thức làm nem cua bể giòn ngon đổi món cuối tuần

Cách làm nước chấm chua ngọt khá đơn giản:

Đầu tiên bạn lấy cà rốt và đu đủ xanh đã rửa sạch cắt lát mỏng, sau đó chỉ cần cho một ít nước mắm, nước dùng vửa đủ, đường, hạt nêm, chanh vào chung rồi đun lên. Đun cho đến khi nước sôi, bạn để nước mắm nguội, cho đu đủ, cà rốt đã cắt mỏng vào cho ngấm. Sau đó, bạn cho ra bát, thêm ớt và tỏi để vị nước chấm nem thêm phần hấp dẫn.

Món nem cua bể thơm ngon giòn và bắt miệng. Nên các bạn có thể thực hiện để cải thiện cho gia đình vào những ngày cuối tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published.