Home / AN TOÀN THỰC PHẨM / Công thức pha trà sữa ngon như ngoài hàng cho các tín đồ hảo ngọt

Công thức pha trà sữa ngon như ngoài hàng cho các tín đồ hảo ngọt

Từ giờ bạn sẽ không phải ra hàng để uống trà sữa nữa khi có được bí quyết pha trà sữa dưới đây. Chỉ cần bỏ ra chút công là các bạn đã có ngay một ly trà sữa caramel chuẩn vị cực kỳ hấp dẫn.

Trong thời gian gần đây, những lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày một gia tăng. Nhất là khi nhà chức trách tìm ra nhiều chất cấm được sử dụng trong quá trình pha chế trà sữa bán trên thị trường. Điều này, khiến cho các chị em yêu thích trà sữa lo ngại không được uống món ăn ưa thích này. Với công thức pha trà sữa này bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

5 gam trà đen hay 1-2 trà túi lọc dạng hảo hạng.

500ml sữa tươi có đường hoặc không đường tùy thích.

150 gam bột báng.

Một ít đường và tinh chất vani.

Cách làm chi tiết

Bước 1: Các bạn đổ sữa vào nồi sau đó đun sôi lên rồi thêm trà đen rồi tắt bếp. Sau đó, bạn cho khoảng 2 thìa canh đường vào nồi khác đun cho đường tan chảy và chuyển màu vàng, hơi keo lại.

Bước 2: Lấy gói trà túi lọc ra khỏi nồi sữa và đổ trà sữa vào chảo caramel khuất đều lên. Các bạn để lửa mức nhỏ nhất và khuấy đều lên cho tan rồi thêm vào đó vài giọt tinh chất vani vào nồi trà sữa này.

Bước 3: Bạn cho bột bang vào nồi nước rồi đun sôi lên. Sau đó, luộc cho bột chuyển sang màu trong thì vớt ra rồi cho vào nồi trà sữa là xong.

Bước 4: Các bạn cho bột bang ra ly và thêm trà sữa vào thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Một ly trà sữa caramel thành phần cần có sự hòa quện giữa vị ngọt, ngậy của caramel sữa và mùi thơm đặc trưng của trà. Thêm chút dẻo dai của bột báng chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Với công thức này bạn hoàn toàn có thể chế biến trà sữa nóng, trà sữa lạnh đều ngon tuyệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.