Home / MÓN NGON ĐẶC SẢN / Điểm danh những món ăn vặt mùa đông có thể bạn chưa biết

Điểm danh những món ăn vặt mùa đông có thể bạn chưa biết

Mùa đông Hà Nội không chỉ đẹp với tiết trời lành lạnh nhưng rất dễ chịu để đi du lịch mà còn có những món ăn vặt đặc trưng nổi tiếng sẽ khiến bạn khó quên. Dưới đây là một số món ăn vặt mùa đông Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua.

Quẩy nóng

Đây là một món ăn vặt đặc trưng của mùa đông Hà Nội được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, nếu bạn là fan của những món ăn vặt thì không thể không biết đến món ăn này. Thời tiết se se lạnh mà được thưởng thức món quẩy nóng này thì còn gì bằng. Với lớp vỏ giòn tan, lớp ruột dai mềm có mùi thơm bột, chấm cùng với nước mắm chua cay sẽ khiến cho bạn cảm thấy thích thú với món ăn dân dã mà ấm áp này. Ở  Hà Nội bạn có rất nhiều địa điểm bán đồ ăn này do đó hãy thưởng thức chúng để cảm nhận được mùa đông.

Bánh trôi tàu

Sẽ rất thiếu sót nếu bạn bỏ qua món ăn vặt này, đây là món ăn đã có từ lâu đời được rất nhiều người yêu thích từ trẻ nhỏ cho đến người già. Món bánh trôi tàu nóng hổi, có thơm mùi gừng và mè đen nhân đậu, nhân mè đen khi ăn sẽ cảm thấy ấm hơn. Để có thể mua mua bánh trôi tàu, bạn có thể ghé đến phố Bạch Mai, Hàng Giầy, Quán Thánh, Lương Văn Can, chợ Ngô Sỹ Liên, chợ Thành Công…

Bên cạnh đó, giá thành của đồ ăn này rất rẻ, để thưởng thức món ăn đặc trưng của mùa đông Hà Nội này với giá từ 10.000 đến 15.000 đồng/bát.

Ốc nóng

Ốc nóng đã trở thành món ăn vặt mùa đông yêu thích của rất nhiều bạn trẻ do đó để đáp ứng như cầu thì hiện nay có rất nhiều loại ốc khác nhau và được chế biến thành nhiều kiểu mang lại nhiều sự lựa chọn. Trong tiết trời se lạnh, ngồi quây quần bên bát ốc ống thì còn gì tuyệt vời hơn.

Ngô nướng

Nếu bạn là người thích đồ ăn vặt thì không thể bỏ qua món ngô nướng, đây là món ăn đặc trưng của mùa đông Hà Nội do đó bạn có thể thấy chúng được bán rất nhiều từ những ngõ ngách nhỏ cho đến đường lớn ở khắp mọi nơi. Những bắp ngô căng sữa được nướng trên bếp than hồng ấm áp, trông vừa thơm ngon vừa hấp dẫn.

Các loại bánh chiên rán

Vào mùa đông, các món bánh chiên rán như bánh gối, bánh bao chiên, bánh rán, bánh tôm, nem chua rán, … từ lâu đã là những món ăn vặt ngon nổi danh của đường phố Hà Nội nhất định phải thưởng thức. Điểm chung của những món ăn này là ăn ngon nhất khi còn nóng, với lớp vỏ giòn tan đầy hấp dẫn chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.