Home / MÓN NGON MỖI NGÀY / Đổi vị với món sấu ngâm mắm ngon hấp dẫn ngày hè

Đổi vị với món sấu ngâm mắm ngon hấp dẫn ngày hè

Nếu các bạn thích ăn cà muối mà sợ độc có thể đổi sang món sấu ngâm mắm. Món sấu ngâm mắm được xem là món ăn cực kỳ hấp dẫn với vị chua thanh, giòn, cay cực kỳ bắt miệng.

Vào những ngày mùa hè 1 bát sấu ngâm mắm với vị chua thanh, giòn, cay sẽ khiến cho bạn đã thèm. Nếu bạn nghiện ăn chan nước rau với cà muối mà lo sợ cà độc không tốt cho sức khỏe thì sấu ngâm mắm chính là món ăn ngon hấp dẫn:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sấu bánh tẻ: 300 gam

Nước mắm ngon 200ml

50ml nước lọc.

25 gam đường

2 củ tỏi

5 trái ớt sừng

Cách làm chi tiết món sấu ngâm mắm

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu sấu bánh tẻ là loại sấu không quá non cũng không quá già có độ chua vừa phải. Độ giòn cũng vừa ăn nên dùng để muối sẽ thơm non hơn. Còn nước mắm các bạn nên chọn loại có độ đạm cao sẽ tạo nên độ ngọt thơm hấp dẫn cho món ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu, sấu các bạn đem cạo sạch vỏ xanh bên ngoài và cho vào ngâm nước muối loãng dùng nước đun sôi để nguội và muối hạt tinh khiết. Mục đích ngâm để cho sấu được giòn không bị thâm đen sau khi cạo vỏ.

Bước 3: Sấu sau khi ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút thì bạn vớt ra rổ để ráo nước. Bạn dùng dao khía chữ thập khía vào thân quả. Mục đích của việc này là giúp gia vị thấm hơn vào trong quả sấu.

Bước 4: Để sấu không bị nổi váng khi ngâm thì các bạn đun một nồi nước sôi lên. Sau đó, dội mạnh qua rổ sấu bằng cách này sẽ giúp sấu giòn hơn và không bị nổi váng khi ngâm.

Bước 5: Bạn chuẩn bị nồi nước ngâm sấu. Đầu tiên cho vào nồi 200ml nước mắm ngon thêm 50ml nước lọc và 25 gam đường vào khuấy đều lên cho hỗn hợp tan. Bạn đun sôi hỗn hợp lên rồi tắt bếp để nguội.

Bước 6: Bạn chuẩn bị một hũ thủy tinh có nắp. Hũ thủy tinh bạn đem rửa sạch chụng qua nước sôi để khô. Tiếp theo bạn xếp sấu vào đấy cho tỏi đã bóc vỏ và ớt rửa sạch vào. Tiếp đến, bạn đổ phần nước mắm đã đun vào cho lượng nước ngập kín sấu sau đó đóng nắp lọ để nơi khô ráo.

Món sấu ngâm mắm này khoảng 1 tuần là có thể ăn được ngay. Mỗi lần ăn bạn lấy ra một ít sau đó đậy nắp lại để bảo quản sấu được lâu hơn. Món ăn này có thể để được trong thời gian dài khoảng 3-6 tháng nếu bảo quản tốt. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để được lâu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.