Home / ẨM THỰC VÀ SỨC KHỎE / Hành lá loại rau gia vị có tác dụng thần kỳ

Hành lá loại rau gia vị có tác dụng thần kỳ

Hành lá ngoài tác dụng làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Thì loại rau gia vị này cũng giàu chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A và các flavonoid thiết yếu  giúp tăng cường sức khỏe.

Các dưỡng chất trong hành lá rất dồi dào nên từ lâu nó đã trở thành một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn của người Việt.

Hành lá hỗ trợ tiêu hóa

Hành lá rất giàu chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa cực tốt. Ăn hành lá thường xuyên sẽ giúp bạn phòng chống táo bón hiệu quả. Các bạn có thể ăn hành lá bằng cách nấu chín hoặc thêm vào salad.

Hành lá giúp tăng cường miễn dịch

Hành lá rất giàu vitamin C và vitamin A. Hai vitamin này có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch rất hiệu quả. Khi hệ miễn dịch được tăng cao sẽ giúp cơ thể chống lại được các căn bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, sốt virus, nhiễm trùng…

Hành lá giúp kiểm soát đường huyết

Đối với các bệnh nhân tiểu đường thì việc kiểm soát đường huyết rất quan trọng. Theo đó, hợp chất lưu huỳnh có trong hành lá sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu hiệu quả. Bệnh nhân tiểu đường ăn hành lá nhiều giúp ổn định đường huyết tránh các biến chứng nguy hiểm.

Hành lá giúp phòng chống ung thư

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong hành lá rất giàu flavonoid. Đây là hợp chất allyl sultide có tác dụng chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Hợp chất này đi vào cơ thể sẽ giúp loại bỏ các tế bào ác tính bảo vệ cơ thể chống lại ung thư.

Hành lá bảo vệ mắt

Trong hành lá có chứa lượng vitamin A và carotenoid có tác dụng tốt dành cho mắt. Chất này sẽ giữ cho mắt luôn khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mất thị lực. Tăng cường ăn hành lá sẽ giúp cho đôi mắt sáng khỏe hơn.

Hành lá tốt cho tim mạch

Hành lá rất giàu vitamin C đây là chất giúp chống lại các gốc tự do rất tốt. Từ đó giúp bảo vệ thành mạch vững chắc giảm được nguy cơ mắc bệnh tim hiệu quả.

Hành lá giúp xương chắc khỏe

Hành lá rất giàu vitamin C, vitamin K đây là những dưỡng chất thiết yếu giúp cho xương chắc khỏe. Bạn nên ăn hành lá thường xuyên hơn để giúp cho cơ thể phòng chống loãng xương.

Hành lá một loại gia vị rất quen thuộc. Nhưng lại mang nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của con người. Vì thế, các bạn đừng quên bổ sung hành trong các bữa ăn hàng ngày nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.