Home / ẨM THỰC / Hướng dẫn các mẹ chế độ dinh dưỡng cho bé ngày Tết

Hướng dẫn các mẹ chế độ dinh dưỡng cho bé ngày Tết

Chế độ dinh dưỡng cho bé ngày tết thông thường bố mẹ trở nên xuề xòe hơn, không thắt chặt thực đơn như những ngày bình thường khác. Cũng chính điều này nó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ đấy nhé.

1. Đối với các bé thừa cân

che-do-dinh-duong-cho-be

Trong thời điểm tết đến các bé rất ưa chuộng các loại bánh kẹo và bánh chưng có nhiều thịt… chính những loại thức ăn này làm tác động không tốt để trẻ sau tết, trẻ sẽ tăng cân nhanh chóng hơn và để khắc phục điều này thì trước tiên bạn nên mua nhiều hoa quả cũng như rau xanh vào trong tủ nhà mình để cung cấp thêm được vitamin thay vì mua bánh kẹo với mứt… Thực đơn cho bé ngày tết không nên cho các bé ăn những món ăn chiên rán và có nhiều dầu mỡ nhiều nhé.

Tết cổ truyền đến không thể thiếu du xuân, đối với những bé bị thừa cân và bị béo phù thì các mẹ có thể tranh thủ chính thời gian này cho cả gia đình đi chơi trong khu vực gần đây trẻ sẽ tập thể dục bằng cách không di chuyển bằng phương tiện mà nên cho trẻ đi bộ để rèn luyện sức khỏe. Vừa giúp cho trẻ ngắm nhìn đường phố vui đẹp mà còn vui vẻ nô đùa tiêu hao đi được bao nhiêu lượng dư thừa khi ngày tết ăn, ăn nhiều các loại thức ăn béo.

2. Với các bé suy dinh dưỡng

che-do-dinh-duong-cho-be1

Trong ngày Tết bố mẹ luôn bận rộn với công việc như đi chúc Tết và tiếp khách vì vậy nên các bé không được quan tâm thường xuyên chế độ dinh dưỡng có điều kiện biếng ăn trở nên nhẹ cân hơn sau tết. Vì vậy nên các mẹ hãy cố hết sức lưu ý chế độ dinh dưỡng cho các bé hơn trong những ngày này. Hãy cho bé ăn đầy đủ và ăn đúng giờ, đủ khẩu phần và dinh dưỡng.

Trong ngày Tết thì các loại như nước ngọt các mẹ phải hạn chế cho con uống vì có thể khiến các bé thừa cân, béo phù, ngoài ra cũng không nên cho0 bé ăn quá nhiều kẹo, bánh trước bữa ăn. Khi đi chơi đâu đó thì nên cho bé ăn ở nhà, vừa đảm bảo được chế độ dinh dưỡng mà thời gian ăn giống như những ngày thường. Thay vào đó bạn có thể cho bé ăn những thức ăn khác như cơm, bánh chưng hoặc miến… vừa không làm mất đi hương vị ngày tết của trẻ lại đảm bảo sức khỏe.

Bên cạnh đó các bậc phụ huynh cũng lưu ý đề phòng những trường hợp trẻ bị nhỡ bữa ăn và nên chuẩn bị trước những thức ăn sẵn mang theo như sữa tươi và sữa chua, một số đồ ăn nhẹ khác…

3. Đối với các bé đang trong độ tuổi bú sữa mẹ

che-do-dinh-duong-cho-be2

Các mẹ hãy quan tâm đặc biệt đến đối tượng này và cung cấp đầy đủ chế độ dinh dưỡng ngày tết, các mẹ thường bỏ bê việc ăn uống của mình dẫn đến nguyên nhân không đủ năng lượng để cung cấp sữa cho bé, các mẹ cần chú ý ăn đầy đủ dinh dưỡng như những ngày bình thường và uống nhiều nước và ăn đúng bữa, cho bé ngủ đúng giờ và tránh ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều tỏi và tiêu, chất kích thích dễ bị thay đổi mùi sữa của mình.

Để đảm bảo sức khỏe cho bé những ngày sau tết thì ngoài việc phải chú ý hơn về dinh dưỡng thì các mẹ cũng nên chú ý sao cho đảm bảo cả về giấc ngủ của bé đúng giờ, tránh trường hợp trẻ ham vui quá nên thường đi ngủ muộn sẽ thay đổi giờ giấc ngủ của trẻ ảnh hưởng sinh hoạt cũng như sức khỏe của trẻ. Các mẹ cũng không nên cho trẻ đi chơi về quá khuya để tránh việc bé bị nhiễm lạnh và làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.