Home / CẨM NANG / Hướng dẫn cách làm giá đỗ đơn giản ngay tại nhà

Hướng dẫn cách làm giá đỗ đơn giản ngay tại nhà

Giá đỗ chính là món ăn quen thuộc và có chứa rất nhiều dinh dưỡng vì vậy nên rất được nhiều người sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên cách làm giá đỗ thì không phải ai cũng biết, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách làm món ăn sạch và thơm ngon này nhé.

gia-do2

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều giá đỗ rất bắt mắt, tuy nhiên ngoài việc lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín luôn làm thủ công và tự nhiên, không hóa chất ra thì bạn cũng nên học cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ cũng rất đơn giản lại cho năng suất cao. Với cách làm giá đỗ bằng rổ thưa này thì chỉ sau khoảng thời gian 3 đến 4 ngày là bạn đã có thể thu hoạch được rồi đấy.

1. Làm giá đỗ bằng rổ inox

Chuẩn bị nguyên liệu làm giá đỗ bằng rổ inox:

– 100g đỗ xanh

– Rổ inox

– Nước và khăn phủ

– Nồi ủ hoặc sử dụng chậu cũng được

Cách làm giá đỗ bằng rổ inox:

gia-do1

Bước 1: Đỗ xanh sau khi lựa chọn loại tốt nhất thì nhặt sạn và rửa sạch, ngâm qua đêm khoảng 8 tiếng.

Bước 2: Khi đã đủ thời gian ngâm gia đỗ thì bạn cho đỗ xanh này vào rổ rồi dùng một chiếc khăn phủ đã chuẩn bị lên cùng với một chiếc đĩa, cho cả chiếc rổ này vào chậu hay chiếc nồi. Tuy nhiên chị em nội trợ nên lưu ý, nếu muốn giá đỗ của mình sau khi hoàn thành mập mạp thì chỉ cần nén thêm lên trên chiếc đĩa đã nén trước đó những cahi nước và rời đặt chúng vào trong góc nhà mát và không có nhiều ánh sáng chiếu vào. Mỗi ngày bạn tiến hành nhúng rổ đỗ này vào nước khoảng chừng 15 phút rồi nhấc rổ ra và cho chúng vào ủ tiếp.

Bước 3: Giá đỗ được hoàn thành trong khoảng 3 đến 4 ngày là bạn có thể thu hoạch được giá đỗ rồi, lúc này thì rễ của cây giá đỗ ở đáy rổ của bạn có thể bị cắt rễ rất dễ dàng.

2. Làm giá đỗ bằng hộp sữa

Chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ để làm giá đỗ bằng hôp sữa:

– 80 đến 90g đỗ xanh

– 2 lít nước khoảng 40 độc

– Hộp sữa từ 1 đến 2 lít

Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa:

gia-do

Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm đỗ xanh vào cùng với 1 lít nước ấm khoảng 40 độ và để chúng qua đêm, sau khoảng 6 tiếng bạn lại phải thay nước cho chúng một lần.

Bước 2: Khi bạn rửa sạch hộp sửa thì nên khéo léo gỡ theo đường dán ở phía trên của hộp sữa để cho miệng của hộp được mở to hơn.

Bước 3: Sử udngj dao hoặc kéo nhọn chọc nhiều lỗ nhỏ ở ngay phía dưới của đáy hộp để tạo bề mặt như cái rá để thoát nước.

Bước 4: Sau khi hạt đỗ đã được ngâm đẫy và nứt vỏ rồi thì đổ toàn bộ vào hộp sữa đã chuẩn bị trước đó.

Bước 5: Lúc này bạn hãy rửa sạch hộp sữa dưới vòi nước

Bước 6: Bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng từ 25 đến 35 độ C và trong vòng 4 đến 5 ngày. Mỗi ngày bạn nên tuowis nước 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Sau mỗi lần rửa lại thì dùng cắp nhíp kẹp kín miệng của hộp lại. Để khoảng 1 tuần thì dùng kéo cắt dọc theo chiều dài của hộp và gỡ lấy giá đỗ ra khỏi hộp và rửa sạch cùng với nước.

Với những cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản làm bằng rổ inox hay bằng hộp sữa trên đây thì đều mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ, chỉ cần bỏ ra vài phút với nguyên liệu đơn giản sau 4 đến 5 ngày thôi là bạn đã có ngay cho mình loại giá đỗ sạch đảm bảo an toàn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.