Home / THẾ GIỚI ẨM THỰC / Hướng dẫn cách làm món Kimbap Hàn Quốc ngon không kém ngoài tiệm

Hướng dẫn cách làm món Kimbap Hàn Quốc ngon không kém ngoài tiệm

Kimbap là món ăn truyền thống của Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này được làm từ thịt bò Bulgogi, các loại rau, trứng tráng, gạo ướp với hỗn hợp dầu mè và muối. Các nguyên liệu được tẩm ướp vừa miệng rồi cuộn chặt lại bằng lá rong biển. Thay vì ra tiệm ăn thì bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại nhà với công thức vô cùng đơn giản.

Trên thực tế, cách làm kimbap rất đơn giản và không mất nhiều thời gian, các nguyên liệu thực hiện món ăn này đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và rất đơn giản, dễ tìm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món Kimbap Hàn Quốc ngon không kém ngoài tiệm.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 gói lá rong biển.

– 1/2 lon gạo nấu cơm, dùng loại gạo dảo để cơm không quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Sau khi cơm chín nên để nguội một lát rồi trộn đều với dầu vừng và ít muối.

– 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài và cho vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra.

– 2 trái dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài.

– Xúc xích cắt sợi.

– Trứng chiên cắt sợi dài. Nên chiên miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.

Hướng dẫn cách làm món kimbap

– Bạn sử dụng tấm tre để trong quá trình cuộn được chặt hơn. Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Nên để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới bởi mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn.

– Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên. Theo đó, bạn không nên rải cơm quá dày, phần trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn để trải cơm sao cho thẳng.

– Dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

– Khi cuộn giữ cho các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt.

– Khi cắt cuộn kimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm. Sau đó bày ra đĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.