Home / MÓN NGON MỖI NGÀY / Hướng dẫn cách làm thịt heo quay bì giòn rụm như ngoài hàng

Hướng dẫn cách làm thịt heo quay bì giòn rụm như ngoài hàng

Món thịt heo quay bì giòn được rất nhiều khách hàng ưa thích và lựa chọn. Tuy nhiên, trong giai đoạn vệ sinh an toàn thực phẩm kém như hiện nay việc mua thịt heo ngoài hàng khiến nhiều người lo ngại. Học ngay công thức làm thịt heo quay bì giòn như ngoài hàng dưới đây.

Làm heo quay thì dễ nhưng làm heo quay để bì thơm ngon giòn rụm như ngoài hàng lại không hề dễ. Với công thức dưới đây các bạn sẽ làm được món heo quay bì giòn ngon chuẩn vị:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 miếng thịt heo khoảng 1,2-1,5 kg

1 muỗng canh dầu hào

1/2 muỗng cà phê muối tiêu

1miếng chao đỏ

1 muỗng canh rượu mai quế lộ

1/3 muỗng cà phê bột tỏi

1 muỗng cà phê đường

Các bước thực hiện chi tiết :

Bước 1: Tất cả các loại gia vị các bạn cho vào chén trộn đều lên để tạo thành một hỗn hợp sánh mịn.

Bước 2: Sơ chế thịt heo để nguyên miếng sau đó dùng dao cạo hết phần dơ ở trên bì. Tiếp đó, các bạn cho thịt vào nồi nước bắc lên bếp luộc chừng 4-5 phút. Các bạn tính thời gian luộc từ lúc nước sôi.

Sau đó vớt thịt ra cái rổ để thịt ráo nước và nguội bớt mới bắt đầu chế biến.

Bước 3: Các bạn dùng dĩa ăn đâm lên trên bì. Bước này sẽ giúp cho da heo có thể thấm gia vị được tốt hơn. Sau đó, các bạn ướp gia vị đã chuẩn bị sẵn từ đầu. Ướp thịt ít nhất 4-5 tiếng. Tốt nhất nếu để qua đêm thì càng thấm.

Bước 4: Các bạn bật lò nướng lên trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, bạn cho miếng thịt lên vỉ để vào ngăn giữa lò nướng 60 phút. Ở bước này thịt heo đã chính nhưng bì heo thì chưa nổ hết cũng chẳng giòn nên các bạn cần chế biến thêm 1 bước nữa.

Bước 5: Bạn bắt chảo lên bếp sau đó cho vào khoảng 200ml dầu. Đun cho dầu nóng rồi lấy miếng thịt heo trong lò nướng ra chiên. Bạn lưu ý dùng kẹp giữ cho phần thịt heo ở trên chỉ nhúng phần da heo ở dưới chạm mặt dầu. Tức thì, da heo sẽ nổ rộp và bạn chịu khó chiên vài phút là da heo sẽ vàng thơm và giòn rụm như ngoài hàng.

Kết thúc bạn để cho thịt heo nguội bớt rồi chặt miếng xếp ra đĩa cho trang trí thêm xà lách, dưa leo tùy thích. Món thịt heo quay bì giòn này có yêu cầu thành phẩm thịt vàng ươm, da giòn dụm và đặc biệt là thơm mùi gia vị tẩm ướp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.