Home / MẸO VẶT / Hướng dẫn cánh mày râu cách hãm tiết canh vịt chuẩn nhất

Hướng dẫn cánh mày râu cách hãm tiết canh vịt chuẩn nhất

Từ xưa đến nay món tiết canh vịt chính là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người nhất là cánh mày râu. Cách hãm tiết canh vịt chuẩn dưới đây sẽ giúp cho gia đình bạn thay vì phải ăn ở ngoài quán không đảm bảo có thể làm ngay tại nhà vừa an toàn về sinh thực phẩm mà còn rất tươi ngon.

ham-tiet-canh3

 1. Nguyên liệu hãm tiết canh vịt

– Vịt sống 1 con  cùng với lòng vị 2 bộ còn tươi

– Đậu phộng 100g

– Bún 1kg

– Hành khô 100g

– Khế chua 2 quả

– Chuối chát 2 quả

– Chanh 2 quả

– Các loại gia vị hãm tiết canh vịt như đường, gừng và mỡ, dấm, tỏi, ớt hay tiêu, mắm

2. Cách hãm tiết canh vịt chuẩn nhất tại nhà

ham-tiet-canh

Bước 1: Hiện nay có rất nhiều mẹo hãm tiết canh vịt nhưng bạn nên hãm bằng nước ấm hoặc với nước cốt chanh để cho tiết có độ đông vừa đủ và có mùi thơm của nước mắm giúp cho tiết canh trở nên hấp dẫn hơn.

Cách pha theo tỷ lệ 1 nước mắm cùng với 1 nước đun sôi để nguội, 1 con vịt trong trường hợp có 2 hoặc 3 con thì bạn tăng lượng nước mắm cùng với nước sôi tương ứng nhé, đảm bảo được tỷ lệ 1 mắm và 1 nước đun sôi.

Đối với cách hãm tiết canh vịt bằng chanh này, trước tiên thì bạn lấy nửa quả chanh và vắt nước cốt chanh vào bát dùng thìa gạt hạt đi. Lấy phần nước của chanh này tráng quanh bát vài lượt chỗ nước chanh còn lại thì có thể bỏ đi và để lại chỉ một ít đọng lại ở phần cuối bát.

Bước 2: Cách cắt tiết vịt

Khi bạn cắt tiết vịt thì chỉ cần cắt phần nách con vịt, dùng dao thật sắc và cắt một đường dứt khoát đúng vào tia của nó. Không nên cắt cổ bởi vì nó dễ cắt vào họng làm cho tiết chảy ra không chất lượng. Bát đựng tiết cũng cần sạch sẽ và hơi sần sùi nếu bát trơn nhắn hơn thì chúng nhanh đông hơn. Không được tiếc những giọt tiết cuối, thì nó chứa nhiều nước mô làm cho tiết nhanh đông.

3. Cách làm sạch và cách luộc vịt ngon

Khi bạn cắt tiết xong thì hãm tiết thành xông bạn nhúng toàn bộ con vịt vào nồi nước sôi, chuẩn bị cho quá trình vặt lông. Làm sạch lông vịt cùng với lòng, mề sau đso thì cho vào trong nồi và vặn với lửa nhỏ lại. Bạn cũng nên nhớ phải giữ cho lòng mề của vịt để dùng làm tiết canh, khi luộc vịt cùng với gan lòng mề nhanh chín nên bạn hãy vớt ra trước nhé. Để cho vị chín đều thì bạn nên lật vịt sau 25 đến 30 phút luộc và đâm đũa vào vịt nếu rút đũa ra không thấy nước đỏ là vị đã chín.

4. Làm nhân tiết canh vịt

Để có được món tiết canh vịt hoàn hảo thì bạn nên chọn những phần thịt ở cổ và ở đùi cùng với lòng, mề, và gan của vịt để làm nhân. Bạn cũng đem những nguyên liệu này băm nhỏ trộn cùng với nhau và chai vào từng bát.

5. Cách đánh tiết canh vịt ngon

ham-tiet-canh1

Cách hãm tiết canh vịt chuẩn tại nhà bằng nước mắm này trước khi đánh tiết bạn nên sử dụng giất ăn thấm hết đi phần nước nổi ở trên bát tiết, hoặc dùng thìa hớt phần nước đi. Bạn cũng dùng nước sôi đã được chuẩn bị từ trước và pha chúng vào theo đúng tỷ lệ 1 tiết và 2 nước, dùng đũa khuấy đều lên và cho tiết vào trong bát đã đựng sẵn nhân. Cuối cùng thì bạn đem bát tiết cho vào một chỗ cho chúng đông.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.