Home / MẸO VẶT / Hướng dẫn chị em mẹo giải rượu hiệu quả cho chồng

Hướng dẫn chị em mẹo giải rượu hiệu quả cho chồng

Nếu cánh mày râu không muốn bị say rượu thì mẹo giải rượu thông minh đó là phải biết uống đúng cách sẽ giúp bạn giải thoát được cơ thể mình khỏi những cơn đau đầu và cảm giác mệt mỏi, đây cũng chính là cách giải rượu vô cùng hiệu quả đấy nhé.

meo-giai-rươu

Cùng tham khảo những mẹo đơn giản dưới đây để giúp cho chồng mình trước khi uống và sau khi uống để giải rượu cho mình khỏi cơn say bí tỉ nhé.

1. Trước khi uống

Uống thật nhiều nước

Khi cơ thể uống nhiều nước ngoài chức năng làm cho bạn thức dậy vào buổi sáng hôm sau rất tỉnh táo, nó còn giúp cho bạn tránh được tình trạng cơ thể bị mất nước. Khi uống nước vào thì nó sẽ làm cản trở đi sự sản xuất ra một loại hormone có tên là vasopressin.

Khi chúng ta uống rượu thì phải thải trừ nhiều nước hơn so với nhiều lần mất nước chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cơ thể bị đau đầu và thường bị khô miệng vào sáng hôm sau tỉnh giấc. Nên trước khi uống rượu thì chúng ta hãy cố gắng uống thật nhiều nước.

Ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Ngoài ra một mẹo giải rượu hiệu quả khác đó là sử dụng thức ăn chúng sẽ làm giảm đi được quá trình hấp thu rượu, nhất là khi bạn ăn thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ trước khi uống rượu thì các chất béo sẽ hình thành niêm mạc dạ dày và làm giảm đi tỷ lệ phần rượu được hấp thu vào dòng máu. Bạn sẽ mất một thời gian dài mới có thể say được. Bên cạnh các loại thực phẩm ra thì bạn nên thêm chút dầu oliu hoặc uống một cốc sữa cũng có tác dụng tương tự như thức ăn.

2. Trong khi uống rượu

– Không uống cùng lúc nhiều loại rượu

meo-giai-rươu2

Mỗi một loại rượu chúng đều có chất hóa học khác nhau, có nồng độ khác nhau. Bởi vì vậy nên khi các bạn sử dụng khác nhau với nồng độ khác nhau thì chúng lại ảnh hưởng khác với bạn. Khi bạn uống một lúc nhiều loại rượu thì chúng tạo ra cho cơ thể tình trạng vô cùng xấu, còn khi bạn chỉ sử dụng một loại rượu riêng biệt thì bạn có thể giảm thiểu đi được tình trạng cơ thể của mình bị đau đầu và chóng mặt cho ngày hôm sau.

– Uống từ từ

Cũng có nhiều người khi vào cuộc nhậu thì uống rất nhanh và dứt khoát nhiều chén liên tục, nhưng đây là điều không nên, bạn cần phải giữ bình tính, theo nghiên cứu khoa học thì nam giới không nên uống quá 30 đến 40ml rượu nguyên chất trong ngày.

Còn đối với phụ nữ thì 20 đến 30ml uống một cốc bia có chứa khoảng 20 đến 30ml rượu và trong khi uống một ly rượu vang nó chứa khoảng 15ml rượu rồi đấy nhé.

– Uống kèm đồ uống có ga

Một nghiên cứu khoa học khác cho biết khi uống những loại nước soda không chứa caffein sẽ giúp cho cơ thể của bạn chuyển hóa được rượu tốt nhất. Bởi vì trong loại soda này thì chúng sẽ làm tăng tốc độ chuyển hóa aldehyde dehydrogenase. ALDH cũng chính là nguyên nhân gây ra triệu chứng như say rượu bởi vì vậy nên uống đồ có ga khi chúng ta uống rượu đây là mẹo giải rượu hiệu quả giúp cho bạn giảm được cơn say hiệu quả.

– Luôn uống nước

meo-giai-rươu1

Rượu chúng là một chất có tác dụng lợi tiểu, bởi vì vậy nên sau khi uống rượu và đi ngủ thì bạn nên uống từ 400 đến 600ml nước, hoặc nếu không bạn cũng có thể uống thêm cốc nước với một cốc bia để làm thay thé lượng dịch bạn đã bị mất khi uống rượu nó sẽ giúp cho bạn giải rượu được hiệu quả hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.