Home / ẨM THỰC / Hướng dẫn chọn hoa quả theo mùa an toàn sức khỏe

Hướng dẫn chọn hoa quả theo mùa an toàn sức khỏe

Để tìm mua được cho mình những loại quả thơm ngon và không có chứa thuốc bảo quản, thì các bạn hãy cùng tham khảo cách chọn hoa quả theo mùa dưới đây, mùa nào thức đấy thì bạn sẽ không chọn phải loại hoa quả độc hại.

1. Cách chọn hoa quả mùa thu

Lựu

chon-hoa-qua

Được biết lựu là loại quả dẫn đầu trong việc phòng tránh lão hóa, phòng ngừa được bệnh ung thư, loại quả này cũng chính vụ của chúng vào mùa thu, nên bạn hãy mua chúng vào mùa thu để được loại quả an toàn nhé. Nhưng khi bạn chọn lựu cũng nên chọn cho mình quả to và cầm trên tay thấy nặng và có phần vỏ hơi rám lại, còn quả lựu hơi lồi ra thì là quả mọng nước.

– Ổi

Đây cũng là loại quả được bày bán rất nhiều, và được nhiều người yêu thích, nó có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Khi bạn chọn quả ổi thì nên chọn quả có lớp vỏ sáng và căng, khi sờ vào thì thấy hơi sần sùi và có đường vân rõ ràng. Ngoài ra thì bạn cũng nên chọn quả có cuống nhỏ, còn tươi và vẫn còn nguyên phần lá.

– Hồng

Quả hồng nếu chín đúng thời vụ thì là mùa thu, chúng rất tốt cho sức khỏe nhưng nó cũng là loại quả nổi tiếng, bị ngâm hóa chất. Bởi vậy nên cách chọn hoa quả khi bạn muốn ăn hồng thì nên chọn đúng mùa, chọn quả tươi và còn cuống, phần núm quả không có màu trắng nhé.

– Bưởi

Bưởi mùa nào cũng có tuy nhiên nếu chính vụ thì rơi vào khoảng tháng 8 đến tháng 10. Khi ăn bưởi trong thời gian này vừa ngon lại đảm bảo an toàn, khi chọn bưởi nên chọn quả cầm nặng tay và có vỏ xanh nhẵn thì chúng có nhiều nước và ngon miệng.

– Thanh long

chon-hoa-qua1

Thanh long vào vụ rơi vào khoảng tháng 5 đến tháng 8, khi đó giá của loại quả này cũng rất dẻ và ngon hơn. Khi bạn chọn quả thanh long thì nên tìm quả tròn đều, dày thịt sẽ ngon, dùng tay ấn nhẹ vào vỏ và nếu thấy quả cứng tay quả ngon còn nếu như vỏ mềm thì quả này đã bị nẫu nhé.

2. Cách chọn hoa quả mùa đông

– Quả cam

Mùa đông cũng là thời điểm cam chín rỗ vì vậy nên khi ăn loại quả này vào trong thời điểm này, chúng rất giàu vitamin C. Khi bạn chọn hoa quả thì hãy lấy những quả tươi và có vỏ mỏng, có màu đốm vàng sờ vào núm thì thấy chặt, quả cam còn tươi ngon.

– Chuối

Theo nghiên cứu khoa học cho rằng mỗi ngày bạn nên ăn một quả chuối, giúp bạn khỏe mạnh hơn, tươi trẻ và phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nữa, khi chọn chuối, bạn nên chọn nải có quả xanh và chín thì là chuối tự nhiên, nếu chuối có những đốm đen thì càng thơm ngon hơn.

– Táo

Táo chúng có mặt trong tất cả các mùa, nhưng chính vụ nhất vẫn là mùa đông. Vì vậy bạn hãy chọn táo vào mùa đông nhé. Táo có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng táo cũng là loại quả dễ ngậm hóa chất, khi chọn táo các bạn nên chọn những loại quả mọng và tròn, khi cầm rất nặng tay, còn phần vỏ thì không bị dập nát.

– Quả lê

chon-hoa-qua2

Lê cũng là loại quả giúp cho cơ thể thanh mát và giải độc, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, khi bạn chọn lê thì phải lựa những quả tươi để nhận dạng thì có phần vỏ nhẵn mịn và không bị thâm dập nhé.

Hy vọng với những cách chọn hoa quả theo mùa trên đây sẽ giúp cho chị em nội trợ có cách chọn thông minh, an toàn cho sức khỏe của mình và của cả gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.