Home / MẸO VẶT / Hướng dẫn chọn lòng lợn ngon không dính hóa chất

Hướng dẫn chọn lòng lợn ngon không dính hóa chất

Lòng lợn là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Nhưng trong bối cảnh thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay để chọn được lòng lợn ngon, sạch đảm bảo an toàn là không dễ. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách chọn lòng lợn ngon không dính hóa chất.

Trên thị trường hiện nay có tình trạng sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa để giúp làm cho lòng heo trắng hơn và không còn mùi hôi thối. Tuy là đẹp mắt nhưng việc dùng hóa chất để xử lý sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. Nếu là người tiêu dùng thông thái các bạn nên tránh chọn những loại lòng này ra.

Kinh nghiệm chọn lòng lợn vừa ngon không dính hóa chất

Về mặt cảm quan lòng lợn ngon cần có ống ruột căng phẳng phiu và hình tròn. Màu bên trong trắng hồng nhẵn nhụi, không có mùi ôi thiu. Dùng tay ấn vào thấy có sự đàn hồi và không nổi u cục như hạt gạo bên trong. Loại lòng này không tốt có thể nhiễm sán hoặc là lợn bị bệnh.

Tránh mua các loại lòng có màu trắng tinh và cứng chắc vì đây có thể là loại lòng đã qua xử lý hóa chất nên đã biến chất. Nếu sờ vào lòng thấy nhớt không có sự đàn hồi hay dẻo dính thì có thể là lòng đã để lâu. Và nếu có mùi ôi thiêu chắc chán không nên mua.

Mẹo làm sạch lòng nhanh chóng

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các bạn nên mua lòng về và tự làm sạch. Một số mẹo hay mà bạn có thể áp dụng đó là:

  • Dùng tay để lộn trái hết phần mỡ bên trong lòng rồi trộn thêm chút muối, bột mì vào bóp một lúc cho sạch hết phần nhớt dính.
  • Bạn có thể rửa qua 1 lần với dấm hoặc phèn chua, nước chanh để lòng vừa trắng lại hết mùi hôi nhanh hơn.
  • Với phần lòng non bên trong cần dùng chiếc đũa thông vào bên trong để đẩy hết phần dịch chảy ra bên ngoài. Hoặc bạn có thể dùng vòi nước áp lực mạnh xịt vào tận bên trong lòng non để làm sạch nhanh chóng.

Lưu ý khi ăn lòng lợn để đảm bảo sức khỏe

Lòng lợn nói riêng và nội tạng động vật nói chung đều chứa nhiều chất béo chưa bão hóa cholesterol so với thịt. Do đó, việc các bạn thường xuyên ăn lòng lợn sẽ làm tăng mỡ máu và có hại cho tim mạch.

Chưa kể lòng lợn còn là nơi chứa rất nhiều ký sinh trùng vì vậy khi chế biến không sạch như luộc không chín kỹ sẽ dẫn đến tăng nguy cơ mắc ký sinh trùng như giun sán sang người. Một số trường hợp lòng lợn còn chứa cả vi khuẩn E.coli gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Các bạn cần lưu ý chỉ mua lòng lợn tại những cơ sở uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi chế biến cần làm sạch hiệu quả đảm bảo  an toàn vệ sinh, thực phẩm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.