Home / MẸO VẶT / Hướng dẫn giúp chị em bảo quản quả bơ quanh năm

Hướng dẫn giúp chị em bảo quản quả bơ quanh năm

Quả bơ được biết đến là loại quả không chỉ dùng trong nấu ăn mà nó còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Bảo quản bơ sao cho dùng được quanh năm chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất.

bao-quan-bo

Quả bơ bên cạnh việc đem lại lợi ích cho con người về sức khỏe, thì nó cũng là một loại mỹ phẩm từ thiên nhiên, hiện nay được rất nhiều chị em tin dùng để làm đẹp cho mình.

Mùa hè chính là thời điểm chính vụ của bơ nên bao giờ bơ cũng ngon và rẻ, an toàn hơn so với mùa khác. Nhưng quả bơ lại nhanh chín và nhanh bị hỏng hơn. Bởi vậy nên bảo quản bơ quanh năm được thực hiện với những công thức dưới đây sẽ giúp bạn có bơ ăn trong thời gian dài.

Bước 1: Chọn lọc bơ đảm bảo tiêu chuẩn.

Trước tiên để bảo quản bơ trong thời gian dài thì việc lựa chọn bơ cho mình những quả chín vừa và không bị xanh cũng không được chín quá. Khâu chọn này cũng rất quan trọng, vì nó có thể quyết định đến được vị của quả bơ trong thời gian mà bạn bảo quản.

Rất đơn giản bạn chỉ cần bỏ cuống bơ đi là biết được ngay tình trạng bơ, nếu như quả bơ có cuống xanh thì là bơ còn sống, nếu cuống nâu đậm là quả bơ đã chín, cuống có màu hơi vàng thì là quả bơ này đang trong độ chín vừa.

Bước 2: Rửa sạch vỏ bơ bằng nước ấm

bao-quan-bo1

Khi chọn xong bơ thì bạn đem chúng đi rửa thật sạch, điều này sẽ làm loại bỏ đi được những bụi bẩn bám trên vỏ bơ và đảm bảo cho quả bơ được vệ sinh thì sẽ để được lâu.

Bước 3: Cắt đôi quả bơ.

Khi rửa xong rồi thì bạn để cho bơ ráo nước, cắt đôi quả bơ ra theo chiều dọc bằng cách xoay  chiếc dao xung quanh quả bơ và dùng hai tay tách quả bơ này làm đôi.

Bước 4: Lấy hạt bơ ra.

Cách bảo quản bơ hãy dùng chiếc dao chặt nhẹ và hạt của quả bơ, một tay giữ nửa quả bơ lại, tay kia thì xoay nhẹ chiếc dao để nhấc được hạt lên nhẹ nhàng.

Có 2 mẹo bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh được lâu

Cách 1: Đông lạnh cả nửa quả bơ.

bao-quan-bo1

Chuẩn bị những chiếc túi có khóa zíp, ghi ngày bắt đầu bảo quản chúng và ghi nhớ được thời gian mình bảo quản để sử dụng trong thời gian nhất định thôi nhé. Sau đó thì bạn cho nước chanh hoặc cho dầu oliu vào hết phần thịt của quả bơ.

Tiếp tục bạn cho bơ vào trong túi zip và đẩy sạch hết khí bên trong túi ra ngoài, kéo chiếc khóa túi lại. Cuối cùng thì cho chiếc túi bơ này vào trong ngăn đá tủ lạnh bảo quản và dùng dần.

Cách dùng bơ bảo quản: Khi bạn muốn dùng bơ bảo quản thì bạn hãy đổ một ít nước ấm vào một chiếc tô và lấy túi bơ trong tủ này ra, cho vào tô nước ấm đó. Phủ một chiếc giấy làm bếp lên miệng chiếc tô trong vòng 2 giờ đồng hồ thì vớt miếng bơ này ra và rửa lại cùng với nước lạnh khoảng 20 giây là có thể dùng được. Cách bảo quản bơ này thì thịt bơ sẽ không bị nhão hay bị chảy nước, tương đối giữ được hương vị chuẩn của bơ.

Cách 2: Nghiền nát bơ trước khi bảo quản.

Bạn hãy nạo lấy hết phần thịt của bơ ra và cho chúng vào trong chiếc hộp, lúc này vắt nửa quả chanh vào thịt bơ, dùng chiếc nĩa dầm nát bơ ra và trộn đều cùng với chanh. Sau đó thì bạn đậy nắp hộp cho vào trong tủ lạnh, cho túi vào ngăn đá để bảo quản bơ nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.