Home / KHAI VỊ - TRÁNG MIỆNG / Hướng dẫn làm bánh chuối ngon cho mùa hè

Hướng dẫn làm bánh chuối ngon cho mùa hè

Chuối là loại quả quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta, bánh chuối cũng có thể chế biến thành nhiều loại bánh ngon hấp dẫn khác nhau. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những món bánh chuối đặc trưng và hấp dẫn nhất mời các bạn tham khảo.

1. Bánh chuối nướng

banh-chuoi

Nguyên liệu làm bánh chuối:

– Bột mì 92g

– 3/4  muỗng cà phê bột nở

– 1/2 muỗng cà phê soda

– Một chút muối hạt

– Đường 70g

– Sữa chua 60g

– 1 quả trứng gà

– 1/2  muỗng cà phê vani

– Chuối 1 quả

Cách làm bánh chuối nướng như sau:

Trước tiên bạn hãy bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độc trước khi nướng bánh, sau đó thì bạn rây bột mì cùng với bột nổi và soda cùng với muối lại với nhau, sau đó thì cho thêm đường và khuấy đều lên. Tiếp theo bạn cho bơ vào tan chảy cùng với sữa chua vào bên trong hỗn hợp khuấy đều lên để sang một bên.

Với bước làm này thì bạn hãy sử dụng máy đánh trứng để đánh trứng cùng với sữa chua, vani. Cho thêm hỗn hợp bột mì ban đầu này vào và đánh đều, them chuối đã được làm nhuyễn vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đến khi thu được hỗn hợp mịn màng.

Sau khi bạn cho hỗn hợp này vào trong khuôn nướng, chuẩn bị bột mì cùng với bơ đường nâu rắc lên trên bề mặt của hỗn hợp. Bạn hãy nướng bánh ở nhiệt độ 150 độc và nướng trong khoảng 40 phút sau đó thì bỏ bánh ra khỏi lò và cho thêm dừa nạo cùng với chuối sấy là hoàn thành.

2. Bánh pudding chuối

banh-chuoi1

Pudding chính là món bánh dùng để tráng miệng rất ngon miệng và rất dễ thực hiện tại nhà. Bạn cũng có thể làm món bánh tráng miệng này ở nhà. Ngoài ra thì bạn cũng có thể cách làm bánh chuối này mà không cần đến lò nướng và chỉ cần tủ lạnh là đủ.

– Chuối 2 đến 3 quả

– Sữa đặc 180g

– Sữa tươi 600ml

– Một ít muối

– Bột mì 285g

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 2 muỗng cà phê vani

– Bánh

– Bột caramen và kem tươi

Cách làm bánh pudding chuối như sau:

Trước tiên bạn hãy bắc nồi lên trên bếp cho thêm sữa tươi vào cùng với sữa đặc, hai lòng đỏ của trứng gà, khuấy đều lên chúng trên lửa nhỏ. Sau đó thì bạn cho bột mì cùng với muối vào khuấy đều lên cho đặc lại nhé. Nhớ cho thêm vani vào vẫn khuấy đều trên lửa nhỏ và tắt bếp.

Bạn hãy cắt những khoanh chuối này thành những lát mỏng và xếp xuống đáy bát tô và sau đó thì dùng hỗn hợp này lên trên tiếp đến là bánh và thêm lớp bột. Bạn hãy làm tương tự như vậy cho đến khi hết tô đầy là được.

3. Bánh chuối kem phô mai

banh-chuoi2

Bánh chuối kem phô mai cũng là loại bánh có từ lâu đời, tuy nhiên theo công thức sáng tạo dưới đây thì bánh sẽ mới lạ và mềm mịn hơn.

Bạn hãy làm nóng ở 180 độ C khi nướng bánh và trộn cùng với nước cốt chanh vào với nhau. Hãy rây bột mì đa dụng cùng với soda và muối với nhau, đặt sang một bên và trộn sữa cùng với nước chanh, khuấy đều.

Bánh bơ ở nhiệt độ phòng và cho thêm đường cùng với bơ đang đánh, sau đó thì cho thêm trứng vào đánh đều lên. Tiếp theo là cho sữa cùng với nước chanh và bột mì đa dụng vào đánh tiếp. Cho thêm vào đó vani và chuối đã được nghiền sẵn nhé.

Hãy sử dụng hỗn hợp này vào trong khuôn nướng cùng với 180 độ trong vòng 150 phút và bỏ ra khỏi lò nướng để cho nguội bớt thì phết thêm kem và rưới caramen lên là được nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.