Home / MÓN NGON MỖI NGÀY / Hướng dẫn làm bánh trung thu rau câu vừa ngon vừa rẻ cho cả nhà

Hướng dẫn làm bánh trung thu rau câu vừa ngon vừa rẻ cho cả nhà

Trung thu được xem là Tết lớn thứ 2 trong năm của người phương Đông. Trong ngày này, người ta thường quây quần ăn bánh trung thu để chúc mừng sự đoàn viên. Ngoài các loại bánh trung thu truyền thống, bạn có thể tự tay làm bánh trung thu rau câu vừa ngon và rẻ cho cả nhà.

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể làm ngay món bánh trung thu rau cơm thơm ngon, ngọt mát cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thạch rau câu: 1 gói

– Sữa tươi: 2 gói

– Cà phê: 3 gói

– Đường kính trắng: 100g

– Khuôn Trung thu

Số lượng nguyên liệu này đủ để làm 4 cái bánh trung thu rau câu dạng 250 gam/ 1 cái.

Các bước làm bánh trung thu rau câu chi tiết

Bước 1: Bạn cho gói bột thạch rau câu vào âu hoặc nồi sạch đổ tầm 1 lít nước rồi khuấy đều cho thạch tan, tránh để thạch bị vón cục, vì khi nấu thành phẩm không mịn.

Lưu ý: Nếu chẳng may khuấy thạch mà bột thạch bị vón thì dùng muôi miết phần bột bị vón cho tan rồi dùng rây lọc qua một âu khác cho nước được trong, mịn. Để tầm 20 phút cho bột thạch nở hết.

Bước 2: Các bạn chia phần thạch đã ngâm nở ra 2 nồi bằng nhau. Sau đó, bạn đặt bếp đun sôi rồi cho mỗi bên lượng sữa và cà phê vào, khuấy đều cho tan. Tiếp tục cho lượng đường vào 2 nồi cho phù hợp với khẩu vị sau đó nước thạch sôi lại thì vặn bếp ở mức độ lửa nhỏ nhất.

Bước 3: Bạn chuẩn bị khuôn thạch sạch và khô ráo. Sau đó, bạn lần lượt đổ từng lớp thạch sữa và thạch café vào khuôn. Khi đổ thạch chú ý phải đổ lớp thạch sau khi lớp thạch trước đã se miệng. Lớp thạch sau phải thật nóng thì mới đảm bảo độ kết dính. Khi đổ lớp thạch trước xong thì mang ra trước gió quạt hong sẽ nhanh hơn.

Bước 4: Khi thạch đã đổ đầy các khuôn thì hãy đổ thạch thật nguội. Sau đó, bạn cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh ủ thêm 1-2 tiếng đồng hồ là để thưởng thức được rồi.

Món bánh trung thu thạch rau câu này có hương vị thơm ngon. Màu sắc đẹp bóng bẩy trông  hấp dẫn không kém gì bánh trung thu thật. Món ăn này có vị ngọt mát khi để tủ lạnh thì đông đặc và ăn lạnh lạnh rất hấp dẫn.

Đối với người miền Nam món bánh trung thu rau câu là khá thích hợp để cùng gia đình giải nhiệt trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.